• 16.01.2023 | 867 lượt xem | Như Ngọc

Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2023

Ngày 12/1, Đảng ủy Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Phạm Hiền Sỉ - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh cùng hơn 200 đảng viên thuộc Trường Đại học Kiên Giang.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang có 210 đảng viên, trong đó có 181 đảng viên chính thức, 29 đảng viên dự bị; kết nạp 31 quần chúng ưu tú vào Đảng (đạt 103% chỉ tiêu); 14/14 chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 96% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 12% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Kiên Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh gá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đạt thành tích 2 năm liền Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là đơn vị đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Đảng viên đóng góp ý kiến

Đảng uỷ Trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đề án tuyển sinh (đạt 102% chỉ tiêu); đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học (100% chỉ tiêu); 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định (đạt 93,35 chỉ tiêu). Chất lượng đào tạo được nâng lên, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm đạt 94%.

Tổ chức 3 hội thảo khoa học, 4 đề tài cấp bộ; công bố 113 bài báo khoa học (đạt 226%); ký kết hợp tác với 36 đối tác trong nước (đạt 720% chỉ tiêu), 2 đối tác nước ngoài.

Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang xác định xây dựng tổ chức cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm, trong năm đã có 5 viên chức tham gia học lớp Cao cấp lý luận chính trị (đạt 250% chỉ tiêu); 7 viên chức tham gia học lớp Trung cấp lý luận chính trị (đạt 350% chỉ tiêu); 5 viên chức bảo vệ thành công luận án tiến sĩ (đạt 125% chỉ tiêu); kiểm tra giám sát 80/203 đảng viên (vượt 9% chỉ tiêu).

Xây dựng 7 mô hình tập thể, 26 cá nhân mô hình “Dân vận khéo”, đồng thời đạt danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trong Cụm dân vận số 3. Xây dựng 2 công trình thanh niên, công trình xã hội (đạt 200% chỉ tiêu); thực hiện 10 hoạt động phục vụ cộng đồng.

Trong năm 2023, Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang lấy chủ đề “Tạo lập môi trường học tập hạnh phúc” và xây dựng Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ với các chỉ tiêu như: tuyển sinh đạt 1.672 sinh viên đại học chính quy; mở 2 ngành đào tạo trình độ đại học, 1 ngành trình độ thạc sĩ; xây dựng 2 chương trình đào tạo chất lượng cao; thực hiện ít nhất 4 đề tài cấp Bộ; công bố ít nhất 50 bài báo khoa học; đạt kiểm định ít nhất 5 chương trình đào tạo;  có 8 nghiên cứu sinh, 5 viên chức bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; kết nạp từ 30 Đảng viên trở lên; phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc;…

Đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp, thảo luận của đảng viên, phát huy tinh thần dân chủ. Đồng thời, yêu cầu Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang tiếp tục nâng cao tổ chức Đảng, chú trọng công tác phát triển Đảng trong sinh viên; đoàn kết nhất trí trong thực hiện nhiệm vụ.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Dịp này, Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang đã khen thưởng cho 3 chi bộ, 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; khen thưởng 3 tập thể, 4 cá nhân đã có 7 mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu năm 2022.