• 03.07.2023 | 1,378 lượt xem | Như Ngọc

Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang giai đoạn 2020 – 2023: kết nạp thêm 119 đảng viên mới

Vừa qua, Đảng ủy Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kiên Giang, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kiên Giang, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong giai đoạn 2020-2023, Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng; ngày càng hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Nhà trường.

Kết quả: Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công 12 Hội thảo Khoa học (đạt 120% chỉ tiêu Nghị quyết); 11 đề tài cấp Bộ và tương đương (đạt 220% chỉ tiêu Nghị quyết), 77 đề tài cấp trường (đạt 110% chỉ tiêu Nghị quyết), 144 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên (đạt 72% chỉ tiêu Nghị quyết); Công bố 272 bài báo khoa học (109% chỉ tiêu Nghị quyết); 33 bài báo khoa học đăng trên tạp chí Quốc tế (đạt 220% chỉ tiêu Nghị quyết).

Đảng viên phát biểu đóng góp ý kiến trong Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kiên Giang, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện, từ năm 2020 đến nay, đã kết nạp được 119 đảng viên mới, trong đó có 62 đảng viên được kết nạp là sinh viên (đạt 148,75% chỉ tiêu Nghị quyết).

Năm 2020, Trường Đại học Kiên Giang đặt ra chỉ tiêu tuyển sinh đạt 1.250 sinh viên đại học chính quy, đồng thời phấn đấu tuyển sinh hằng năm tăng 10%. Kết quả tuyển sinh năm 2020 đạt 93%, năm 2021 đạt 98%, năm 2022 đạt 104% chỉ tiêu Nghị quyết. Nâng tổng số sinh viên hiện tại của Trường lên trên 5.054 sinh viên. Mỗi năm Trường mở 02 mã ngành đào tạo tính đến nay đã mở 07 mã ngành đào tạo đạt 70% chỉ tiêu Nghị quyết. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt trên 85%, tỉ lệ sinh viên bỏ học giảm dưới 10% đạt chỉ tiêu Nghị quyết.

Trên cơ sở thành quả đạt được trong thời gian qua, Đảng ủy Trường Đại học Kiên Giang quyết tâm lãnh đạo Nhà trường thực hiện mục tiêu và phương hướng tổng quát trong 2,5 năm tới với chủ đề: “Tận tâm – Uy tín – Chất lượng – Hội nhập”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quyết Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức, Đảng ủy khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang đánh giá Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường kịp thời cụ thể hoá chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo; Công tác xây dựng Đảng khá toàn diện, một số chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra.

Đồng chí Lê Quyết Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức, Đảng ủy khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang phát biểu chỉ đạo

Đồng thời chỉ đạo, Đảng bộ Trường Đại học Kiên Giang cần tăng cường hơn nữa công tác chính trị, tư tưởng cho viên chức, Đảng viên; Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI, XII gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện của ngành; Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của cấp uỷ, chi bộ, đảng bộ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ; Thực hiện tốt công tác dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát, phản biện các hoạt động của chính quyền,..