• 25.06.2020 | 1,561 lượt xem | Nguyễn Vĩnh Tân

Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên – Startup Student Ideas (SSI-KGU) lần thứ 1

Sáng ngày 18/6, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – Startup Student Ideas (SSI-KGU) lần thứ 1 với sự tham dự của hơn 200 sinh viên là đoàn viên thanh niên.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong toàn thể sinh viên của Trường Đại học Kiên Giang. Các ý tưởng khởi nghiệp dự thi xoay quanh các lĩnh vực về: khoa học, công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội…

Sau khi trải qua các vòng thi, kết quả chung cuộc như sau: Giải nhất thuộc về bạn Lê Trần Mỹ Trân – sinh viên khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn với ý tưởng “ATM sách thông minh”.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải nhất cho bạn Lê Thị Mỹ Trân

Giải nhì thuộc về ý tưởng “Sản xuất và dịch vụ sản phẩm nông nghiệp an toàn” của nhóm tác giả Trần Duy Khang.

TS. Ngô Văn Thiện - Trưởng khoa Kinh tế - Du lịch trao giấy khen cho nhóm tác giả đạt giải nhì

Hai giải ba thuộc về ý tưởng “Thu gom rau thải để ủ thành dung dịch phân hữu cơ” của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Khang và “Dịch vụ giặt nón bảo hiểm” của nhóm tác giả Nguyễn Thân Mến.

ThS. Huỳnh Minh Trí – Phó Trưởng khoa Thông tin truyền thông trao giấy khen cho nhóm tác giả đạt giải ba

Hai giải khuyến khích thuộc về ý tưởng “Mô hình kinh doanh đa mắc xích chuỗi cung ứng thực phẩm tại KGU” của nhóm tác giả Nguyễn Minh Khoa; “Trang web học tập Gtdesk.com” cuả tác giả Nguyễn Đăng Khoa.

ThS. Lê Việt Khái – Trưởng phòng Công tác sinh viên và kết nối cộng đồng trao giấy khen cho nhóm tác giả đạt giải khuyến khích