You are here

  • 16.09.2020 | Võ Hoàng Nhân

Chị em song sinh cùng chọn trường Đại học Kiên Giang

Trong đợt tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ, Trường Đại học Kiên Giang (KGU) đã ghi nhận trường hợp khá đặc biệt, đó là cả hai chị em song sinh đều chọn KGU và vui mừng nhận được giấy báo trúng tuyển.

Hai chị em song sinh cùng trúng tuyển vào Trường Đại học Kiên Giang là em Trần Ngọc Thảnh và em Trần Ngọc Thơi. Điều vui mừng là cả hai chị em đều trúng tuyển vào ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường.

Trong buổi chiều ngày 14/9/2020, em Trần Ngọc Thơi cùng bố là chú Trần Phước Thạnh đến Trường Đại học Kiên Giang để nhận giấy báo trúng tuyển. Chú Thạnh đến từ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang chia sẻ: chú rất vui mừng khi cả hai con là Thảnh và Thơi đều trúng tuyển vào của Trường Đại học Kiên Giang. Gia đình chỉ làm ruộng và nuôi tôm, vì vậy cố gắng cho con học tiếp để có tương lai tốt hơn.

Còn em Trần Ngọc Thơi cũng cho biết, em vui khi cả hai chị em đều trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích. Sau khi làm hồ sơ nhập học thì hai chị em cũng sẽ đăng ký ở Ký túc xá của Trường để thuận tiện hơn trong việc đi học, cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Trong năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Kiên Giang có 20% chỉ tiêu tuyển sinh xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Vào ngày 05/10 tới đây, KGU sẽ công bố kết quả trúng tuyển. Tuy nhiên, trong thời gian này, KGU tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ.

Với phương châm không để bất cứ sinh viên nào phải dừng bước đến trường vì hoàn cảnh khó khăn, KGU luôn lắng nghe và chia sẻ với người học. Đối với những thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa làm thủ tục nhập học đợt 1 thì các em cần nhanh chóng đến trường làm thủ tục nhập học đợt 2. Trong trường hợp gặp khó khăn về tài chính để đóng học phí, các em hãy mạnh dạn chia sẻ cùng KGU qua cố vấn học tập để được hỗ trợ kịp thời.

Thu Thủy

AddThis Sharing Buttons