You are here

  • 30.07.2019 | 976 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo Phùng Xuân Nhạ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kiên Giang

Chiều ngày 29/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Kiên Giang.

Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang đến sân bay đón Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Toàn cảnh buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, PGS.TS. Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang - đã báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường trong 5 năm vừa qua. Hiện nay, Trường có 330 cán bộ, giảng viên, người lao động, trong đó có 2 phó giáo sư, 21 tiến sĩ, 22 nghiên cứu sinh, 207 thạc sĩ. Trong năm 2019, Trường sẽ tuyển sinh 14 ngành với tổng chỉ tiêu 1.130 theo 2 phương thức xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được Nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư.

PGS.TS. Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang - báo cáo tình hình hoạt động của Trường

  Làm việc với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ghi nhận những đóng góp trong 5 năm qua của Trường, đồng thời đánh giá cao sự tăng trưởng, phát triển về hạ tầng, nhân sự.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

  Tuy nhiên, cơ cấu đào tạo ngành nghề của Nhà trường chưa thật sự bám sát và khai thác thế mạnh của tỉnh Kiên Giang. Bộ trưởng yêu cầu Trường cần có tầm nhìn dài hơn, mang tính định hướng, chiến lược phù hợp nhu cầu tuyển dụng lao động của địa phương và doanh nghiệp.

  Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, Trường Đại học Kiên Giang cần tập trung đào tạo các ngành mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang như du lịch, nuôi trồng chế biến nông lâm thủy sản, công nghệ sau thu hoạch nông - thủy sản, các ngành công nghiệp vui chơi giải trí; tinh gọn nhân sự, nâng cao trình độ cho giảng viên; tăng cường kết nối với doanh nghiệp, chuyển giao tri thức, tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

  Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Thái Thành Lượm đã cho biết Trường đang tiến hành rà soát sửa đổi chiến lược phát triển Trường đến năm 2030 và sẽ lưu ý các vấn đề mở các ngành đào tạo theo nhu cầu thị trường và thế mạnh riêng của tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các ngành về du lịch, quản lý nhà hàng - khách sạn, bảo quản sau thu hoạch và chế biến nông thủy sản, nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, Nhà trường cũng lưu ý đến công tác cán bộ, tăng cường năng lực đội ngũ viên chức quản lý và giảng viên, tạo điều kiện cho giảng viên học tiến sĩ trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiên Giang

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Đại học Kiên Giang

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons