• 10.10.2023 | 631 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Ấm áp chương trình “Suất ăn yêu thương”

Ngày 6/10, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết: Trường Đại học Kiên Giang sẽ tổ chức ra mắt chương trình “Suất ăn yêu thương” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Lễ Khai giảng năm học mới ngày 7/10.

TS. Nguyễn Văn An - Phó Trưởng phòng phụ trách Công tác sinh viên và Kết nối cộng đồng, Trường Đại học Kiên Giang kiểm tra công tác chuẩn bị chương trình "Suất ăn yêu thương" cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại căn tin Trường Đại học Kiên Giang

Chương trình “Suất ăn yêu thương” được thực hiện từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 7-10-2023. Theo đó, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang được hỗ trợ một suất cơm trưa mỗi ngày tại căn tin trường với giá 30.000 đồng/suất; trong đó, sinh viên trả 10.000 đồng/suất, trường hỗ trợ 20.000 đồng/suất. Kinh phí thực hiện chương trình do các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân tài trợ.

Chương trình nhằm hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường, góp phần xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhà trường đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện và tiếp thêm động lực để các em học tập, lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, qua chương trình nhà trường mong muốn lan tỏa yêu thương, tinh thần tương thân, tương ái trong nhà trường. Ngày ra mắt, chương trình “Suất ăn yêu thương” nhận được 8.415 suất ăn do các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân tài trợ và tiếp tục nhận hỗ trợ để duy trì chương trình.

Chương trình “Suất ăn yêu thương” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Đại học Kiên Giang

Theo TS. Nguyễn Hữu Thọ, Trường Đại học Kiên Giang hiện có hơn 5.000 sinh viên, trong đó 10% sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi. “Để chương trình “Suất ăn yêu thương” đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trường mong tiếp tục nhận được những tấm lòng vàng của quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình, qua đó chung tay, góp sức cùng nhà trường hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên vượt khó, vững tâm học tập để có tương lai tốt đẹp” - TS. Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ.