• 05.10.2022 | 1,303 lượt xem | Như Ngọc

1.546 tân sinh viên khoá 8 chính thức nhập học

Ngày 3/10, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết 1.546 tân sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã chính thức nhập học. Năm 2022, Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh đào tạo 20 ngành, trong đó mở mới 2 ngành gồm giáo dục tiểu học (50 chỉ tiêu) và công nghệ kỹ thuật ô tô (100 chỉ tiêu).

Đến ngày 3-10, trường có 1.546 sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học; trong đó, có 1.430 sinh viên trúng tuyển phương thức xét tuyển học bạ, 113 sinh viên trúng tuyển phương thức xét tuyển phiếu điểm, 3 thí sinh trúng tuyển phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Riêng ngành giáo dục tiểu học có 46 sinh viên, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có 135 sinh viên nhập học.

Tân sinh viên khoá 8 đến Trường Đại học Kiên Giang làm thủ tục nhập học

Để chuẩn bị tâm thế cho các em sinh viên khoá 8 nhập học chính thức vào ngày 3/10, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức cho các em trải nghiệm chương trình “Trải nghiệm môi trường học tập Đại học” và hướng dẫn thủ tục xác nhận nhập học đới với sinh viên khoá 8. Nhà trường đã hướng dẫn các em các kỹ năng học tập đại học, kỹ năng mềm, kỹ năng hoạt động Đoàn thể; tư vấn tâm lý giúp các em chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chuyển đổi phương thức từ học tập ở bậc trung học phổ thông sang học tập ở bậc đại học.

“Trong thời gian chuẩn bị vừa rồi, Nhà trường mong rằng khi tân sinh viên khoá 8 đến trường nhập học chính thức với tư thế là 1 sinh viên đại học có đầy đủ kỹ năng, hành trang bước đầu để các em trở thành sinh viên đại học, học tập tích cực theo phương pháp học tập mới”- TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị đón tân sinh viên khoá 8 đến nhập học chính thức vào ngày 3/10, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang còn chỉ đạo đến các khoa tổ chức các chương trình chào đón tân sinh viên, hỗ trợ các điều kiện tốt nhất để các em tìm hiểu về ngành học và làm các thủ tục, đăng ký nhập học.

Tân sinh viên khoá 8 trải nghiệm chương trình “Trải nghiệm môi trường học tập Đại học”

Tổ chức các hoạt động, gắn kết vui chơi giữa sinh viên khoá mới với sinh viên khoá cũ để tạo nhịp nối, trên tinh thần các bạn sinh viên cùng khoa đi trước sẽ hỗ trợ cho các em sinh viên mới vào trường để làm quen với môi trường học tập tốt nhất.

Dự kiến vào ngày 15/10, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tổ chức lễ khai giảng kết hợp khánh thành nhà điều hành trung tâm (11 tầng).