• 24.03.2023 | 567 lượt xem | Như Ngọc

1.049 thí sinh đăng ký thi Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TP HCM tại Trường ĐH Kiên Giang

Đây là năm thứ 2, Đại học Quốc gia TP HCM phối hợp cùng Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM đợt 1 năm 2023 có 1.049 thí sinh đăng ký dự thi tại Điểm thi Trường Đại học Kiên Giang. Kỳ thi sẽ được diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 26/3.

Điểm thi Trường Đại học Kiên Giang

Để công tác tổ chức được đảm bảo, Trường Đại học Kiên Giang đã bố trí 43 phòng thi chính thức và 1 phòng thi dự phòng. Mỗi phòng thi sẽ có từ 17 đến 24 thí sinh. Nhà trường đã phân công 135 nhân sự tham gia công tác tổ chức thi, trong đó có 88 cán bộ coi thi. Lập kế hoạch, chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức thi: phòng bảo quan đề thi, phòng Hội đồng thi, phòng thi – sơ đồ phòng thi, điện, nước, nhà vệ sinh, bố trí camera giám sát phòng bảo quản đề thi và phương tiện vận chuyển.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Kiên Giang sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức 2 đợt tập huấn về công tác tổ chức thi (ngày 21/3) và công tác coi thi cho nhân sự tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực (ngày 22-23/3).

Thí sinh dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang

Được biết năm 2023, Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực tại 21 tỉnh gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang và Đồng Tháp.

Trường Đại học Kiên Giang sẽ sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM để làm điểm xét tuyển đại học năm 2023.