You are here

  • 28.12.2018 | Võ Hoàng Nhân

Tiếp đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh đến giao lưu ngoại giao “ASEAN Study Tour”

Ngày 24 – 25 / 12 / 2018 tại Trường Đại học Kiên Giang đã diễn ra sự kiện giao lưu ngoại giao “ ASEAN Study Tour” giữa đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh với cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường Đại học Kiên Giang. Nhằm mục đích giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và truyền thống đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia cũng như giới thiệu về Trường Đại học Kiên Giang và bàn về những nội dung hợp tác giữa 2 Trường Đại học trong tương lai.

Đoàn tham quan ASEAN Study Tour đến từ Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh

Đến tham dự sự kiện “ASEAN Study Tuor”, có PGS. TS Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang; Lâm Quang Kía - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Kiên Giang; đại diện Trường Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh có: TS. Neak Chandarith – Trưởng phòng nghiên cứu Quốc tế, TS. Nhem Boraden – Giảng viên cao cấp, Phòng nghiên cứu Quốc tế cùng các giảng viên, quản lý, sinh viên khoa Nghiên cứu Quốc tế. Đặc biệt, có sự tham gia của 53 bạn du học sinh từ Campuchia đang học tập tại trường Đại học Kiên Giang và Lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, cùng đại diện sinh viên Trường Đại học Kiên Giang. 

Toàn cảnh hội trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ niềm hân hoan chào đón đoàn tham quan đoàn tham quan giao lưu học tập Đông Nam Á. Đây là dịp để ôn lại truyền thống đoàn kết, bền chặt mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Đặc biệt tại Hội nghị hợp tác về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong khu vực APEC diễn ra vào tháng 02/2017 tại Nha Trang và Thỏa thuận hợp tác về giáo dục giai đoạn 2016 – 2020 vừa được ký kết ngày 07/12/2018 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ GD, Thanh niên và Thể Thao Campuchia cũng là vinh dự lớn lao trong tiến trình hội nhập về giáo dục trong khu vực nhằm để nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực GD&ĐT. 

PGS.TS Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng trường ĐHKG phát  biểu chào mừng

 

Thay mặt đoàn tham quan, giao lưu “ASEAN Study tour”, TS. Neak Chandarith – Trưởng phòng Nghiên cứu quốc tế Trường Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh bày tỏ sự biết ơn đến BGH – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đã tiếp đón tận tình, đã cho phép Đoàn giao lưu ngoại giao “ASEAN Study tour” đến tham quan, giao lưu, học tập. Cũng như đã tạo điều kiện cho du học sinh Campuchia về chổ ở trong kí túc xá của Trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các em có cơ hội học tập tại Trường. Nhân dịp này, TS. Neak Chandarith cũng mong muốn bày tỏ hy vọng được tiếp tục hợp tác, gắn kết nhiều hơn để hai Trường đều có cơ hội tham quan, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau khắc phục những khó khăn để hợp tác trong tương lai tốt hơn nữa. TS. Neak Chandarith - Trưởng phòng NCQT, Trường ĐH Hoàng Gia Phnôm Pênh phát biểu tri ân

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện giao lưu tại trường Đại học Kiên Giang, giữa 2 trường đã có những hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao. Đặc biệt là trận bóng giao hữu vào lúc 16 giờ ngày 24 / 12 giữa 2 đội bóng đến từ Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh và 2 đội bóng đến từ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Đại diện Đoàn tham quan tặng quà lưu niệm cho Trường ĐHKGĐoàn tham quan giao lưu đến từ Campuchia

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu: giới thiệu về văn hóa, con người Việt Nam – Campuchia; biểu diễn văn nghệ của sinh viên trường Đại học Kiên Giang và Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh; thảo luận của sinh viên về “Mối quan hệ giữa Campuchia và Việt Nam trong khối ASEAN” và “Giá trị của hòa bình và sự ổn định trong khối ASEAN, vai trò của Thanh niên”.

Một số ảnh hoạt động khác

Đại diện Campuchia tặng quà lưu niệmHiệu trưởng Trường ĐHKG tặng quà lưu niệm cho Đại diện Đoàn campuchiaTiết mục Giao lưu văn nghệ của sinh viên ĐHKGTiết mục của sinh viên CampuchiaĐại diện 2 trường chụp ảnh lưu niệm

 

Lệ Phương

AddThis Sharing Buttons