You are here

  • 09.03.2019 | 1,343 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Thăm và ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Được sự chấp thuận của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào Tạo, từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 02 năm 2019 đoàn cán bộ của Đại học Kiên Giang do PGS. TS Thái Thành Lượm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Bộ Giáo dục - Thể thao và Đại học Quốc gia, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Bộ Giáo dục và Thể thao Lào

Chiều cùng ngày đoàn cũng đã đến thăm và báo cáo kết quả với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.  Sáng ngày 27/02/2019 đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Lào, tiếp đón đoàn có GS. TS. Somsy Gnophanxay, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào, hai bên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường.Trường Đại học Kiên Giang đã nhất trí trao 10 suất học bổng toàn phần và 10 suất học bổng bán phần dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, hai trường cũng đã thảo luận phương án tuyển sinh theo phương thức 2 + 2 (hai năm học tại Lào và hai năm học tại Đại học Kiên Giang, Việt Nam và ngược lại). Bên cạnh đó, hai bên cũng đã bàn về nhiều vấn đề khác liên quan đến nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường.Buổi ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo

Qua hai ngày làm việc PGS. TS Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đại diện đoàn gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến ông Nguyễn Ngọc Thắng – Phụ trách công tác giáo dục đã nhiệt tình hỗ trợ và cám ơn GS. TS Somsy Gnophanxay đã tiếp đón đoàn. Nhân dịp này PGS. TS Thái Thành Lượm đã mời GS TS Somsy Gnophanxay sang thăm và ký hợp tác giữa hai trường tại Đại học Kiên Giang, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

 

Hoàng Giẻo

AddThis Sharing Buttons