You are here

  • 27.04.2021 | Như Ngọc

Phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Kiên Giang nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, ứng dụng KHCN cho học sinh THPT

Ngày 26/4, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 – 2025.

Toàn cảnh lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa các đơn vị

Đến tham dự Lễ ký kết có thầy Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang và lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang mong muốn trong thời gian tới 2 đơn vị sẽ gắn kết chặt hơn, cùng chia sẻ về nguồn lực, đội ngũ giảng viên; Việc ký kết Quy chế hợp tác toàn diện với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang nhằm giúp học sinh THPT tỉnh nhà rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học; tạo môi trường để các em thực hành tiếng Anh và ứng dụng công nghệ thông tin, từ đó phát hiện các nhân tố, nhân tài để bồi dưỡng thêm.

“Với những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, nếu có nguyện vọng học tập tại Trường Đại học Kiên Giang sẽ được Nhà trường cấp học bổng toàn phần, tương đương giá trị học phí và hỗ trợ toàn bộ trong quá trình học tập tại Trường” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh khẳng định.

Thầy Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang phát biểu tại Lễ ký kết

Còn theo thầy Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, việc Sở và các Trường THPT trong tỉnh hợp tác toàn diện với Trường Đại học Kiên Giang sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận với thực tế, học đi đôi với hành, có cơ hội thực hành, nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực hơn, từ đó ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

Sau khi trao đổi, thống nhất 2 đơn vị đã tiền hành ký kết quy chế phối hợp hoạt động, với các nội dung như: Trường Đại học Kiên Giang chủ động phối hợp thường xuyên và chặt chẽ với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Kiên Giang để thống nhất quan điểm, nội dung, cách thức tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và kết nối cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và các trường trung học phổ thông; phối hợp tổ chức các Hội thi, như: Hội thi Tin học trẻ, Hội thi Olympic tiếng Anh và Hội thi tìm hiểu các lĩnh vực khoa học xã hội khác cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh,… bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy theo tình hình thực tế của hai đơn vị từng bước kết nối, liên thông trình độ trung học phổ thông với trình độ đại học cho học sinh.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh và thầy Trần Quang Bảo ký kết quy chế phối hợp

Bên cạnh đó, 2 đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các Hội thảo liên quan công tác nghiên cứu khoa học, ứng dựng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy – học tập cho giáo viên và học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ tạo điều kiện cho Trường Đại học Kiên Giang trong việc tổ chức triển khai các chương trình hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cho học sinh trung học phổ thông trên đại bàn tỉnh Kiên Giang,...

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Kiên Giang đã tiến hành ký kết với gần 40 trường THPT trong tỉnh để hợp tác tuyển sinh.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh ký kết hợp tác tuyển sinh với các Trường THPT trong tỉnh

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons