You are here

  • 28.01.2019 | Võ Hoàng Nhân

“Lễ hội xuân hồng” và Ngày “Chủ nhật đỏ” – hiến máu cứu người năm 2019

Sáng ngày 24/01/2019 tại Trường Đại học Kiên Giang đã diễn ra “Lễ hội xuân hồng và Ngày “Chủ nhật đỏ” với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn và Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.

Văn nghệ chào mừng

Đến tham dự buổi lễ có: Nhà báo Hồng Lĩnh – Trưởng Đại diện Báo Tiền Phong tại Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh và đại diện các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Kiên Giang. Phía đại diện Trường Đại học Kiên Giang có PGS. TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Nhà trường cùng với hàng trăm tình nguyện viên, sinh viên đến từ các Trường tham gia hiến máu tình nguyện. Đại biểu tham dự 

Tại buổi lễ, Ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu cứu người tỉnh, phát động “Lễ hội xuân hồng” và Ngày “Chủ nhật đỏ” năm 2019. Qua đó, Ông cũng đánh giá cao vai trò của thanh niên, sinh viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là một hoạt động đầy tính nhân văn góp phần khơi dậy và lan tỏa tình yêu thương trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ông Lưu Kim Oai – phát động “Lễ hội xuân hồng” và Ngày “Chủ nhật đỏ”

“Chủ nhật đỏ” tại Khu vực ĐBSCL năm nay có 4 tỉnh thành tham gia gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ. Đây là năm thứ 2 Báo Tiền Phong phối hợp với tỉnh Kiên Giang thực hiện chương trình “Lễ hội xuân hồng” và Ngày “Chủ nhật đỏ”. Riêng năm 2018 Ban Chỉ đạo tỉnh phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức “Lễ hội xuân hồng” và ngày “Chủ nhật Đỏ” tại huyện Giồng Riềng có 600 tình nguyện viên hưởng ứng, kết quả tiếp nhận được 493 đơn vị máu; Nổi bật là sau lễ phát động sự kiện này có 19 đơn vị hưởng ứng tổ chức hiến máu tình nguyện, đã tiếp nhận được 4.708 đơn vị máu đạt 106% so với kế hoạch đề ra. 

Trong năm nay, “Lễ hội xuân hồng” và “Ngày Chủ nhật đỏ” cũng đã nhận được sự tham gia của rất đông tình nguyện viên, sinh viên đến từ các Trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Kết quả tiếp nhận được là 350 đơn vị máu. 

Hoạt động hiến máu của Thanh niên, Sinh viên

“Chủ nhật đỏ” đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng thanh niên, sinh viên; vận động được nhiều đối tượng khác trong xã hội tham gia hiến máu tình nguyện như: lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số, người nước ngoài… để những giọt máu hồng sẽ chảy mạnh mẽ hơn, lan tỏa vào dòng máu Việt. 

Trưởng Đại diện Báo Tiền Phong Khu vực ĐBSCL và Hiệu trưởng Trường ĐHKG  trao học bổng cho sinh viên 

Cũng nhân dịp này, Nhà báo Hồng Lĩnh – Trưởng Đại diện Báo Tiền Phong Khu vực ĐBSCL và đại diện Trường ĐHKG cùng với các nhà tài trợ đã trao 26 suất học bổng cho 26 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các Trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Chụp hình lưu niệm

 

Lệ Phương

AddThis Sharing Buttons