You are here

  • 25.02.2022 | 3,021 lượt xem | Như Ngọc

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tích cực hiến máu tình nguyện

Dù mới quay trở lại học tập trực tiếp sau thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên vẫn nhiệt tình đăng ký tham gia và đi hiến máu. Ngoài lực lượng đoàn viên, thanh niên, nhiều viên chức, giảng viên, người lao động của Trường đã tranh thủ sắp xếp công việc để đến hiến máu. Công tác tổ chức được thực hiện đúng quy trình, an toàn, đảm bảo công tác phòng dịch

Ngày 24/2, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Trung tâm huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã thu về 452 đơn vị máu.

Dù trong lúc dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, hàng trăm sinh viên của Trường không ngần ngại tham gia hiến máu.

Gần 500 viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” chương trình hiến máu tình nguyện  năm nay tại Trường Đại học Kiên Giang thu hút rất đông sinh viên tham gia.

Theo ThS. Lê Việt Khái – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên, thu về hàng ngàn đơn vị máu mỗi năm. Trong năm 2022, Đoàn trường Đại học Kiên Giang được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phân bổ chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện là 1.265 đơn vị, dự kiến tuyên truyền, tổ chức trong 3 đợt.

“Dù mới quay trở lại học tập trực tiếp sau thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên vẫn nhiệt tình đăng ký tham gia và đi hiến máu. Ngoài lực lượng đoàn viên, thanh niên, nhiều viên chức, giảng viên, người lao động của Trường đã tranh thủ sắp xếp công việc để đến hiến máu. Công tác tổ chức được thực hiện đúng quy trình, an toàn, đảm bảo công tác phòng dịch” - ThS. Lê Việt Khái cho biết.

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham gia hiến máu tình nguyện

Có mặt từ rất sớm để thực hiện các bước đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm nhanh trước khi hiến máu, sinh viên Lê Hoàng Nam, ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế chia sẻ, em đã 3 lần tham gia hiến máu tại Trường, hôm nay em sắp xếp lịch học để đến tham gia chương trình. “Em nghĩ việc hiến máu là hoạt động cấp thiết vì giữa lúc dịch bệnh thì lại càng có nhiều người đang cần máu, em mong có thể đóng góp một phần nhỏ trong việc cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân cần máu” – Nam nói.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, sinh viên Bùi Quốc An, khóa 6, ngành Tải chính Ngân hàng cho hay qua các phương tiện thông tin đại chúng và các cuộc vận động từ Nhà trường, em đã tìm hiểu kỹ về những tác động tích cực của việc hiến máu tình nguyện, An bắt đầu tham gia hoạt động này từ năm 2020 khi còn là học sinh lớp 12.

“Với em, hiến máu là việc làm thiêng liêng và ý nghĩa, thể hiện cao tinh thần thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng. Em sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo. Mong rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều đoàn viên tham gia hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân cần máu lúc nguy cấp” – An bộc bạch.

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons