• 31.05.2021 | 3,047 lượt xem | Như Ngọc

Tuổi trẻ Kiên Giang góp phần phục hồi hệ sinh thái

Ngày 30/5, Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang tổ chức ra quân “Ngày môi trường thế giới ngày 05/6 và Ngày chủ nhật xanh đợt II/2021”. Buổi lễ được tổ chức qua livestream trực tiếp trên trang fanpage của Trường Đại học Kiên Giang để Đoàn cơ sở ở các các huyện, thị, thành trong tỉnh Kiên Giang cùng theo dõi.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang tặng hoa cho Đội hình Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường

Phát biểu tại Lễ ra quân, anh Phan Đình Nhân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết năm nay lễ phát động hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”; “Ngày Đại dương thế giới” và “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam” gắn với tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh đợt II/2021 trên địa bàn Tỉnh Kiên Giang với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”.

Anh Phan Đình Nhân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang trao bảng tượng trưng hỗ trợ Công trình “Bảo vệ môi trường” cho Đ/c Lê Việt Khái – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương; tạo tính lan tỏa trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường cho cộng đồng; nâng cao về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại; thể sự vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo, ứng phó biến đổi khí hậu nhằm mang lại cuộc sống ấp, no, hạnh phúc cho nhân dân, tạo tiền đề cho cho sự phát triển bền vững.

Thầy Nguyễn Văn Thành và anh Phan Đình Nhân trồng cây sau Lễ ra quân

Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên hãy tích cực bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển, đảo bằng các hành động cụ thể như sau: Tham gia tích cực lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Nâng cao hiệu quả các phong trào “tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp", trọng tâm là “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cùng với các phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh" và cuộc vận động “Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới”; Mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên phải gương mẫu, quyết tâm thực hiện bằng những hành động thiết thực sẽ thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy; Vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển của tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang nhặt rác trong khuôn viên Trường

Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn trao 15 triệu đồng cho Đoàn trường Đại học Kiên Giang để hỗ trợ Công trình “Bảo vệ môi trường”. Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tiến hành nhặt rác và trồng hơn 300 cây dầu trong khuôn viên Trường.