You are here

  • 13.12.2019 | Nguyễn Vĩnh Tân

Trường đại học kiên giang tập huấn khởi nghiệp về đổi mới sáng tạo cho giảng viên và sinh viên năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 25/01/2019 của UBND tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh năm 2019, và Kế hoạch số 123/KH-ĐHKG ngày 03/12/2019 về việc tổ chức tập huấn về khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo cho giảng viên, sinh viên năm 2019.

     Từ ngày 08 đến 12/12/2019, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp với các giảng viên, chuyên gia huấn luyện về khởi nghiệp tại các trường đại học tổ chức 02 lớp tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) cho giảng viên, chuyên viên phụ trách khởi nghiệp ĐMST của các phòng, khoa; sinh viên đang học tập tại Trường có ý tưởng khởi nghiệp, dự kiến trở thành những người khởi nghiệp (Startup) trong tương lai.

     Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Giảng viên chuyên gia có PGS. TS Trần Khải Thành, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế và Giáo dục Đông Nam Á – Bộ KH&CN; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Giảng viên Huấn luyện khởi nghiệp - PGĐ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp – NTTU.

     

     Qua 04 ngày làm việc với các phương pháp huấn luyện tư duy tích cực, các giảng viên chuyên gia huấn luyện khởi nghiệp đã truyền đạt cho giảng viên và sinh viên Nhà trường các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như:

     Tổng quan khởi nghiệp sáng tạo; Ý tưởng sáng tạo; Lan truyền năng lượng sáng tạo; Khen thưởng, động viên nhóm sáng tạo; Trãi nghiệm Hackathon; Thực hành công cụ Design Thinking biến ý tưởng thành hiện thực; Thực hành Test khách hàng qua chào bán ý tưởng gọi vốn công đồng;Khen thưởng nhóm có sản phẩm thực tế ảo được khách hàng đầu tư nhiều nhất; Trao thưởng cho nhà đầu tư thành công; Thực hành công cụ Mô hình kinh doanh Business Model Canvas với 4 ý tưởng và dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho KGU; Giới thiệu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và vai trò của KGU cho đội ngũ giảng viên Nhà trường.

Hình ảnh hoạt động của Giảng viên

     Thiết lập cây kỳ vọng; Lan tỏa  tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Design Thinking từ ý tưởng đến hiện thực; Tư duy sáng tạo, Teamwork linh hoạt trong mọi tình huống; Nguyên tắc tư duy khởi nghiệp sáng tạo hiệu quả; Mô hình kinh doanh; Pitching gọi vốn cộng đồng 5 dự án của SV KGU,…cho sinh viên đang học tập tại Trường.

Hình ảnh hoạt động của Sinh viên

     Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhất nhằm hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong Nhà trường, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Chính phủ, các Bộ ngành cũng như của địa phương./.

Trần Việt (Phòng QLKH&CN-ĐHKG)

AddThis Sharing Buttons