• 13.11.2023 | 481 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang và Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang liên kết về giáo dục đào tạo

Ngày 7/11, Trường Đại học Kiên Giang và Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã tổ chức ký kết hợp tác liên kết về giáo dục đào tạo. Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; thầy Nguyễn Văn Thặng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, đại diện lãnh đạo các đơn vị của 2 trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bản ký kết nhằm tăng cường sự hợp tác liên kết về giáo dục đào tạo, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Kiên Giang với Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang.

Tại buổi làm việc, 2 trường đã hội đàm trao đổi thông tin, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, quản lý chất lượng. Đồng thời, thảo luận các nội dung trong bản ghi nhớ hợp tác, các hợp đồng liên kết hợp tác giữa Trường Đại học Kiên Giang và Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang.

TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang và thầy Nguyễn Văn Thặng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang ký kết hợp tác

Theo đó, Trường Đại học Kiên Giang và Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang đã thống nhất hợp tác trong hai lĩnh vực chính là liên kết đào tạo và sát hạch. Trong lĩnh vực đào tạo, hai trường sẽ phối hợp để đào tạo các hình thức ngắn hạn, liên thông đại học và tích lũy tín chỉ. Trong lĩnh vực sát hạch, hai trường sẽ hợp tác tổ chức ôn và thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao, cũng như các chứng chỉ quốc tế về tin học và ngoại ngữ.

Đồng thời, phối hợp trao đổi giảng viên; giao lưu trao đổi học thuật; tạo điều kiện về cở sở vật chất, chiêu sinh, mở các khóa đào tạo các ngành; Phối hợp thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học dựa trên tiềm lực nghiên cứu của mỗi bên; Tham gia các hội thảo, diễn đàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên ngành; Thực hiện các hoạt động khởi nghiệp, hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng. Và thực hiện các hoạt động truyền thông nhằm chia sẻ thông tin các hoạt động nổi bật của đối tác trên trang thông tin điện tử của mỗi bên.