• 04.01.2022 | 1,672 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang tham gia khảo sát đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục

Ngày 4/1, tại Trường Đại học Kiên Giang đã diễn ra buổi Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, chương trình khai mạc được diễn ra bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nội dung đánh giá gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Được thực hiện bởi Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng.

Tại buổi khai mạc, ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng công bố quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài Trường Đại học Kiên Giang và danh sách đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học gồm: TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Lan Phương - Nguyên trợ lý văn phòng Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Thư ký đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Võ Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, thành viên đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Tình – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, thành viên đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Văn Lang, thành viên đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Sinh Thành – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, thành viên đoàn đánh giá ngoài; ThS. Văn Kim Tố - Giám đốc Trung tâm Thực hành, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, thành viên đoàn đánh giá ngoài; ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng, giám sát đoàn; Nguyễn Thị Thùy Dung – Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Đà Nẵng, thư ký hành chính.

TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn, chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng với Nhà trường trong việc phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất, quy mô tuyển sinh cùng những đóng góp thiết thực cho xã hội; và đánh giá cao sự nổ lực trong công tác triển khai các hoạt động đánh giá ngoài. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cam kết sẽ triển khai đánh giá đúng quy định, trách nhiệm, khách quan, công tâm. Hy vọng sau khi đánh giá Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn nữa trong giáo dục và đào tạo, phục vụ nguồn nhân lực cho địa phương và khu vực”.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang khẳng định việc đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường rất quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng, tính đến nay Trường đã có trên 1.500 sinh viên tốt nghiệp, trong đó hơn 85% sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Đồng thời chỉ đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm phối hợp, hỗ trợ đoàn đánh giá ngoài.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi khai mạc

“Sau đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài Nhà trường sẽ tiếp tục cải tiến chương trình đào tạo, phát huy kết quả đạt được và khắc phục, hoàn thiện những mặt hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt hơn nữa trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh cho biết.

Trong 5 ngày làm việc (từ ngày 4 đến ngày 8/1), Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng; thực hiện phỏng vấn các nhóm cán bộ lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa, cán bộ phụ trách, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, cán bộ quản lý hành chính – chuyên môn và đoàn thể, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng.

Đồng thời, đoàn chuyên gia trực tiếp khảo sát cơ sở vật chất, cơ sở thực hành, cơ sở dùng chung phục vụ công tác đào tạo của Nhà trường....

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng