• 04.07.2022 | 1,342 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức tập huấn công tác kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 30/6, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 56 thành viên đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Tiền Giang.

Theo TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, năm 2022, Trường Đại học Kiên Giang và Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động tham gia kiểm tra công tác coi thi, chấm thi tại tỉnh Tiền Giang.

Thầy Vũ Ngọc Phước – Phó trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, Trường Đại học Kiên Giang phổ biến các nội dung tập huấn

Trong đó, Trường Đại học Kiên Giang có 56 thành viên gồm lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm và chuyên viên, giảng viên Trường tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tại 20 điểm thi thuộc 6 huyện, thị, thành của tỉnh Tiền Giang.

Để trang bị nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho thành viên đoàn kiểm tra của Trường tham gia thực hiện nhiệm vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo sự điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn các nội dung về: Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022; kiểm tra, phát hiện thiết bị công nghệ cao gian lận trong hoạt động thanh tra, kiểm tra Kỳ thi năm 2022; thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thành viên đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tham dự buổi tập huấn

Đồng thời cung cấp, hướng dẫn những tài liệu, công văn, thông tư, chỉ thị, sổ tay nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra thi; Nhật ký đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ngoài ra, buổi tập huấn đã thảo luận, hướng dẫn trả lời thắc mắc, kiến nghị và tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả với từng thành viên đoàn kiểm tra.