• 21.09.2022 | 1,167 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức Lễ Sene Đôn Ta cho sinh viên quốc tế

Buổi họp mặt mừng Lễ Sene Đôn Ta diễn ra trong bầu không khí vui tươi ấm áp, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường và các cấp chính quyền địa phương đối với sinh viên quốc tế đến từ Campuchia, Lào, Indonesia đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang.

Ngày 20/9, lãnh đạo huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) đã phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang tổ chức họp mặt, thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta.

Toàn cảnh buổi họp mặt chúc mừng và tặng quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Kiên Giang nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta

Trong đợt này, Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành cùng Trường Đại học Kiên Giang đã tặng quà cho 46 sinh viên Campuchia, 23 sinh viên Lào và 1 sinh viên Indonesia. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, cùng nhiều bánh, kẹo, hoa quả gửi đến các em.

Phát biểu tại lễ họp mặt, ông Lâm Minh Công – Bí thư Huyện uỷ huyện Châu Thành cho biết địa bàn huyện Châu Thành có hơn 161 ngàn dân trong đó có trên 33% là người dân tộc Khmer. Nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta, thay mặt lãnh đạo huyện Châu Thành gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, học tập, giảng dạy tốt đến giảng viên, sinh viên người dân tộc Khmer nói chung và sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường Đại học Kiên Giang nói riêng.

Ông Lâm Minh Công – Bí thư Huyện uỷ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trao quà chúc mừng Lễ Sene Đôn Ta đến sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường Đại học Kiên Giang

“Mong rằng khi xa quê hương, xa gia đình, bạn bè đến Kiên Giang học tập, các em sẽ nổ lực, phấn đấu, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; mở rộng giao lưu cùng các bạn sinh viên Việt Nam; tìm hiểu về văn hoá, đất nước, con người Việt Nam giàu truyền thống cách mạng, đậm đà, thân thiện; tăng cường tham gia các phong trào do Nhà trường và địa phương phát động để ngày càng trưởng thành hơn” ông Lâm Minh Công nhấn mạnh.

Đáp lời, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đã gửi lời cảm ơn đến tình cảm quý báu, sự quan tâm sâu sắc của huyện Châu Thành với Nhà trường, đặc biệt là sinh viên quốc tế, giúp các em ấm lòng hơn trong ngày lễ truyền thống của dân tộc Khmer, tiếp thêm nguồn động lực, ý thức trong học tập, để các em quan tâm đóng góp vào các phong trào của Nhà trường cũng như trên địa bàn huyện Châu Thành.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao quà chúc mừng Lễ Sene Đôn Ta cho đại diện sinh viên Lào – Campuchia đang theo học tại Trường

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh, hằng năm ngoài việc tổ chức các ngày lễ, tết cho các em sinh viên quốc đang theo học tại Trường, Trường Đại học Kiên Giang còn miễn phí học phí, ký túc xá, hỗ trợ sinh hoạt phí (mỗi tháng 1 triệu đồng); vận động nhiều mạnh thường quân hỗ trợ cho các em các phần quà có giá trị giúp các em an tâm học tập, vượt qua khó khăn, vui đón các ngày lễ, tết trong năm.

“Đào tạo sinh viên quốc tế là 1 trong những nhiệm vụ đối ngoại quan trọng của Trường Đại học Kiên Giang, nhằm tạo mối quan hệ hữu nghị, gắn kết giao lưu văn hoá giữa 4 nước Việt Nam – Lào – Campuchia – Indonesia. Nhà trường thường xuyên quan tâm, tổ chức kết nối, giao lưu văn hoá, văn nghệ, tổ chức về nguồn tham quan các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng tại tỉnh Kiên Giang giúp các em vừa học vừa vui, vừa hiểu thêm về nhiều nét đẹp truyền thống cùa tỉnh Kiên Giang” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.