• 28.08.2020 | 1,513 lượt xem | Nguyễn Vĩnh Tân

Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Sáng ngày 28/8, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Kiên Giang và Trung tâm huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1, năm 2020 tại trường.

Trong đợt này đã có hơn 400 cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, thu về 353 đơn vị máu.

ĐVTN Trường Đại học Kiên Giang đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1, năm 2020

ThS. Lê Việt Khái – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang, cho biết năm 2020, Trường Đại học Kiên Giang đăng ký tổng chỉ tiêu hiến máu với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Kiên Giang là 1.200 đơn vị máu. Nhưng do tình hình diễn biến của Covid -19 nên đến nay Đoàn trường mới tổ chức hiến máu đợt 1, dự kiến trong tháng 11 và 12 nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 đợt nữa để hoàn thành chỉ tiêu đã đăng ký.

ThS. Lê Việt Khái – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang tham gia hiến máu nhân đạo

“Trong quá trình tổ chức chương trình, Đoàn trường đã tuyên truyền, vận động, nhắc nhở  đến các đoàn viên khi tham gia hiến máu phải mang khẩu trang, sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn để đảm bảo sức khỏe, góp phần phòng chống dịch Covid – 19” – ThS. Lê Việt Khái nói.

ĐVTN Trường Đại học Kiên Giang tham gia hiến máu nhân đạo

Anh Nguyễn Thái Việt, chuyên viên phòng Hành chính tổng hợp, Trường Đại học Kiên Giang, chia sẻ: chúng ta hãy cứ cho đi khi còn có thể, vì mỗi giọt máu cho đi không những sẽ giúp được nhiều bệnh nhân mà còn mang theo sự ấm áp, yêu thương cùng tinh thần tình nguyện đến với cộng đồng.

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ công tác hiến máu

Bạn Huỳnh Thị Bé Màng, sinh viên khóa 4, ngành Công nghệ thông tin cho biết, trong quá trình tham gia công tác đoàn, em đã biết đến hoạt động hiến máu nhân đạo, từ năm nhất đến giờ mỗi năm Màng đều tham gia hiến máu nhân đạo 2 lần. Theo Màng, hoạt động này thể hiện tinh thần nhân ái, mang nhiều ý nghĩa nhân văn nên sức khỏe đảm bảo Màng sẽ tiếp tục tham gia hiến máu nhân đạo vào những năm tiếp theo.