You are here

  • 12.07.2019 | Võ Hoàng Nhân

Chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên Trường Đại học Andalas và sinh viên Trường Đại học Kiên Giang

Nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp đón Đoàn sinh viên và giảng viên đến từ Trường Đại học Andalas (In-đô-nê-xi-a), tối ngày 09/7/2019, tại Hội trường Khu B Trường Đại học Kiên Giang đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa sinh viên của hai trường. Đặc biệt chương trình còn thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên Cam-pu-chia đang học tập tại trường và sinh viên các trường Cao đẳng trong tỉnh.

 Đến tham dự buổi giao lưu, về phía Trường Đại học Kiên Giang có TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường, ThS. Lê Việt Khái – Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng nhiều thầy cô là giảng viên của trường. Về phía khách mời có Đ/c Lý Mộng Trinh – Phó Bí thư huyện đoàn Châu Thành cùng các thầy cô đến từ Trường Cao đẳng y tế Kiên Giang và Trường Cao đẳng Sư Phạm Kiên Giang.

Đại biểu tham dự buổi giao lưu

Chương trình giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục văn nghệ công phu và hấp dẫn. Sinh viên các trường đã thể hiện rất tốt tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại khác nhau, từ những bản dân ca truyền thống, những bài múa mang âm hưởng hào hùng đến những bài nhảy hiện đại và cả tiết mục kịch đầy cảm động. Các bạn sinh viên Trường Đại học Andalas đã mang đến cho buổi giao lưu thêm nhiều màu sắc qua trang phục truyền thống đặc sắc và những tiết mục đậm chất văn hóa của đất nước In-đô-nê-xi-a.

Tiết mục múa của sinh viên Trường Đại học Andalas. 

Sự thành công của chương trình đã góp phần kết nối sinh viên giữa các trường. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị cùng phát triển của sinh viên và giảng viên trong nước với sinh viên và giảng viên quốc tế. Chương trình chỉ diễn ra trong khoảng 3 giờ đồng hồ nhưng có thể nói các bạn sinh viên đã có một đêm văn nghệ, giao lưu văn hóa thật sự sôi động và đầy ý nghĩa giúp các bạn sinh viên tạo nên những mối quan hệ mới, không chỉ trong giao lưu văn hóa mà còn cả trong học thuật và nghiên cứu.

Tiết nhảy của sinh sinh viên Cam-pu-chia

Sinh viên và giảng viên các trường cùng giao lưu nhảy múa.

GS. Professor Ardi  đại diện Trường Đại học Andalas tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Kiên Giang.

Đại biểu và sinh viên các trường chụp hình kỷ niệm sau khi kết thúc giao lưu.

Ảnh và bài Lê Như

AddThis Sharing Buttons