You are here

  • 09.07.2019 | Võ Hoàng Nhân

Thư ngỏ

Chào mừng các bạn đến với Trường Đại Học Kiên Giang!

    Trường Đại học Kiên Giang là một trong ba trường Đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Trường được thành lập theo Quyết định số 758/QĐ/TTg ngày 21/5/2014 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Phân hiệu của Trường Đại Học Nha Trang tại Kiên Giang.

     Trường tọa lạc tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, cơ sở của Trường với diện tích 100 ha là một cơ ngơi khang trang gồm Khu nhà hiệu bộ, Khu làm việc của các đơn vị, Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm nông – lâm nghiệp và thủy sản, Giảng đường, Khu thể dục thể thao và Ký túc xá Sinh viên. Chức năng và nhiệm vụ cơ bản của Trường là đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho tỉnh Kiên Giang và vùng lân cận. Ngoài ra, Trường còn thực hiện nhiệm vụ khác được UBND Tỉnh giao.

     Do mới thành lập nên ngoài đội ngũ giảng viên hiện có, những năm đầu Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND Tỉnh Kiên giang cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ, tăng cường đội ngũ giảng viên trong và ngoài Tỉnh có kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo cho Trường Đại học Kiên Giang thực hiện đào tạo nguồn nhân lực. Thời gian tới, Trường Đại học Kiên Giang tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên cả về chất lượng và số lượng có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm để cùng xây dựng và phát triển Trường ngày càng lớn mạnh không những trong khu vực mà còn sánh cùng các Trường Đại học khác trong cả nước.

     Đối với công tác giảng dạy tiêu chí của Trường Đại học Kiên Giang là không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính chủ động, sáng tạo, vận dụng kiến thức, kỹ năng của sinh viên; tổ chức các hình thức học tập đa dạng, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn; phát triển năng lực và phẩm chất người học hài hòa đức, trí, thể mỹ, dạy người, dạy chữ và dạy nghề; chú trọng đạo đức nghề nghiệp và hiểu biết xã hội; trang bị kiến thức ngoại ngữ, tin học thực sự có chất lượng cho sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho Xã hội.

     Hiệu quả và chất lượng đào tạo luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Đại học Kiên Giang. Bằng ý chí và quyết tâm cao, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân Tỉnh Kiên giang, Trường Đại học Kiên Giang sẽ không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành cơ sở đào tạo có uy tín, đáp ứng nhu cầu xã hội và là trung tâm hàng đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao các ứng dụng khoa học công nghệ của Tỉnh và khu vực. Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và người học của Trường xin gửi lời chúc sức khỏe, thành đạt đến tất cả các bạn.

     Trân trọng kính chào!

  Hiệu trưởng

 TS Nguyễn Tuấn Khanh

AddThis Sharing Buttons