• 08.06.2019 | 2,062 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Thông tin lịch sử hình thành phát triển

Lịch sử trường Đại học Kiên Giang

Ngày 04 tháng 6 năm 2006, Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 1704/QĐ-BGDĐT thành lập Phân hiệu Kiên Giang của Trường Đại học Thủy sản (nay là Trường Đại học Nha Trang).

Ngày 21 tháng 5 năm 2014 Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 758/QĐ/TTg thành lập trường Đại học Kiên Giang trên cơ sở Phân hiệu Trường Đại học Nha Trang tại Kiên Giang.

Đây là giai đoạn đánh dấu một bước ngoặt lớn về sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường với cơ sở vật chất được nâng cao và đội ngũ cán bộ giảng viên không chỉ tăng lên về số lượng mà còn nâng cao về chất lượng.

Là 01 Trường mới được thành lập, Trường Đại học Kiên giang sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Nhà trường đang không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng bồi dưỡng và phát triển đội ngũ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo có uy tín trong nước và ngang tầm quốc tế.