You are here

  • 29.11.2019 | Nguyễn Vĩnh Tân

Hàng trăm đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ”

Sáng ngày 28/11, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp cùng Báo Tiền Phong và Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện mang tên “Chủ nhật đỏ” với chủ đề “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”.

     Đến tham dự chương trình có ông Lưu Văn Oai – Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; nhà báo Hồng Lĩnh – Phụ trách Ban đại diện báo Tiền Phong khu vực đồng bằng sông Cửu Long; ông Lê Hoàng Vinh – Phó Giám đốc công ty TNHH Trường Phát; Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường cùng hơn 600 đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kiên Giang.
    Chương trình “Chủ nhật đỏ” được Báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009 cho đến nay đã nhận được hơn 50 ngàn đơn vị máu trên 30 tỉnh thành phố. Chương trình ngày càng được lan tỏa với nhiều đối tượng tham gia như: cán bộ, viên chức, người lao động; các đơn vị trong lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân và đặc biệt là sinh viên của các trường cao đẳng, đại học – lực lượng nòng cốt, tiên phong trong phong trào hiến máu.

Nhà báo Hồng Lĩnh - Phụ trách Ban đại diện báo Tiền Phong khu vực
đồng bằng sông Cửu Long cho biết ngày Chủ nhật đỏ ngày càng được lan tỏa

    Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết trong năm 2019, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo, thu hút hơn 900 cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên của Trường tham gia hiến máu với tổng số hơn 850 đơn vị máu.

PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang nhấn
mạnh “Những tấm lòng nhân ái sẽ ngày càng nhân rộng”

     Theo PGS.TS. Thái Thành Lượm hạnh phúc là khi chúng ta được sẻ chia, được làm những điều có ích cho xã hội, và hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.
    Trong dịp này, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã tặng giấy khen cho 138 tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu. Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trường Phát trao 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS. Thái Thành Lượm và ông Lưu Văn Oai trao giấy khen cho
đoàn viên thanh niên có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu

Ông Lê Hoàng Vinh và Nhà báo Hồng Lĩnh trao học bổng cho sinh viên
Trường ĐH Kiên Giang

    Kết thúc chương trình, hơn 600 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang đăng ký tham gia hiến máu, kết quả tiếp nhận được 353 đơn vị máu.

1 số hình ảnh tại Chương trình Chủ nhật đỏ

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons