You are here

  • 27.09.2023 | 2,091 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Đoàn trường Đại học Kiên Giang đóng góp thêm 533 đơn vị máu

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua đã có hàng chục ngàn đơn vị máu của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang đã kịp chuyển đến các bệnh viện để cứu người.

Những đơn vị máu quý giá của tuổi trẻ Trường Đại học Kiên Giang vì sự sống của người bệnh

Sáng ngày 27/9 tại chương trình hiến máu tình nguyện do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức, đông đảo viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường đã đến đăng ký tham gia hiến máu từ rất sớm.Chỉ trong một buổi sáng, hơn 530 đơn vị máu đã được Trung tâm huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tiếp nhận để đưa vào ngân hàng máu cứu chữa người bệnh.

Chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa nhân văn do Đoàn trường Đại học Kiên Giang tổ chức, đóng góp hơn 1.500 đơn vị máu mỗi năm.

Mỗi năm, Trường Đại học Kiên Giang đều tổ chức từ 2 đến 3 đợt hiến máu ngay tại Trường. Khi tham gia, giảng viên và sinh viên sẽ được biết nhóm máu của mình và được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí.

Bên cạnh đó, những người tham gia hiến máu còn nhận được giấy chứng nhận và sau này nếu có gặp vấn đề gì cần truyền máu sẽ được bồi hoàn đúng số máu mình đã hiến.

Theo anh Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Hội Sinh viên, Trường Đại học Kiên Giang, việc hiến máu nhân đạo không chỉ là một hành động thiết thực giúp cứu sống con người mà còn là biểu hiện của tình yêu thương, lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng. “Đối với tôi sau 5 lần tham gia hiến máu, mỗi lần hiến máu là một lần tôi cảm nhận được giá trị của cuộc sống và sự kết nối giữa con người với con người”, anh Nguyễn Trung Kiên chia sẻ.

Còn bạn Tạ Thành Lộc, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin phấn khởi cho biết đây là lần thứ 8 em tham gia hiến máu tình nguyện, em cảm thấy rất vui khi được cống hiến vào ngân hàng máu, hi vọng rằng mỗi bạn sinh viên sẽ tích cực tham gia hiến máu vì đây là hoạt động có ích cho xã hội và bản thân.

 

Những đơn vị máu quý giá của tuổi trẻ Trường Đại học Kiên Giang vì sự sống của người bệnh

Dự kiến, Đoàn trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vào giữa tháng 10 năm 2023.

NHƯ NGỌC

AddThis Sharing Buttons