• 03.07.2024 | 1,132 lượt xem | Danh Thế Anh

Đoàn Trường Đại học Kiên Giang tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Ngày 22/6, Đoàn trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024. Thu hút gần 200 đoàn viên, thanh niên đến tham dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024 trên các địa bàn khó khăn vùng bãi ngang ven biển, vùng chịu ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn, biên giới hải đảo, các xã đang xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, các vùng xã đảo.

Với 300 tình nguyện viên dự kiến sẽ ra quân trong 6 đội hình chính gồm: Đội hình tuyên truyền giáo dục, Đội hình Đền ơn đáp nghĩa, Đội hình xây dựng Nông thôn, Đội hình tiếp sức mùa thi, Đội hình xây dựng cảnh quan và Đội hình thanh niên khởi nghiệp.

Ra mắt 6 đội hình tình nguyện

Ban Chỉ đạo chiến dịch đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm như: Tổ chức cho 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội triển khai; Trồng mới và chăm sóc 1.500 cây xanh trong khuôn viên trường, phân khu chăm sóc cây xanh, khuôn viên hoa viên cho các Đoàn khoa (gắn với Kế hoạch “Chủ nhật xanh”); Hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 13 ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên; Tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 800 đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 200 đoàn viên, thanh niên; Hỗ trợ và giúp đỡ ít nhất 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 100% các Đoàn Khoa có công trình, phần việc của từng đơn vị trong Chiến dịch; Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Thị Ma, thắp nến, thay hoa Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh;…

ThS. Trịnh Lê Hoàng Tuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, ThS. Trịnh Lê Hoàng Tuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh: Trong 10 năm hình thành và phát triển cùng với sự lớn mạnh của nhà trường là gần 10 năm tuổi trẻ Trường Đại học Kiên Giang tình nguyện cùng với mùa hè xanh. Để tiếp nối và gìn giữ những giá trị cao quý đó, năm 2024 lực lượng tình nguyện hè của Đoàn trường có 300 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia, thực hiện các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện trên các mặt trận và các địa bàn khác nhau trong tỉnh. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Toàn cảnh lễ ra quân

Trong chiến dịch lần này, Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số. Chú trọng thực hiện hiệu quả chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng), “1 +1”, “1 + 2” trong triển khai các hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch.