• 19.11.2021 | 1,508 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang đạt 104,16% tuyển sinh năm 2021

Ngày 18/11, gần 300 viên chức, giảng viên, người lao động Trường Đại học Kiên Giang đã tham dự Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020-2021 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chủ tọa điều hành Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020-2021

Trong năm học 2020-2021, Nhà trường tổ chức đào tạo 16 ngành Đại học cho gần 4.500 sinh viên. Năm 2021, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép 02 mã ngành mới là Du lịch; Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (đạt 100% chỉ tiêu); nâng tổng số ngành đào tạo đại học lên 18 ngành.

Số lượng thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy là 3.166 (theo phương thức học bạ là 2.269; phương thức phiếu điểm là 897), trong đó có 1.302 thí sinh đăng ký nhập học, đạt 104,16% chỉ tiêu đề ra; Hệ đại học vừa làm vừa học là 132/285, đạt 46,3% chỉ tiêu. Tổng số sinh viên được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp là 965 sinh viên. Trong đó, có 85,4% sinh viên có việc làm; 3,4% đang học tập nâng cao trình độ.

Về công tác nghiên cứu khoa học, có 05 đề tài cấp Bộ (đạt 500% chỉ tiêu), 51 đề tài NCKH của sinh viên (đạt 102% chỉ tiêu); 61 bài báo trong nước (đạt 122% chỉ tiêu), 29 bài báo quốc tế (đạt 290% chỉ tiêu).

Để bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại trường, nhiều biện pháp được triển khai. Trong đó có tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho 100% sinh viên quốc tế và hơn 1.600 sinh viên trong toàn trường.

TS. Nguyễn Trung Cang – Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường phòng Hợp tác và Khoa học Công nghệ

Trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Kiên Giang đề ra chỉ tiêu phấn đấu: tuyển sinh đạt 1.520 sinh viên đại học chính quy; mở mới 02 mã ngành đào tạo trình độ đại học và 01 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; tỷ lệ tốt nghiệp đạt từ 85% trở lên; tỷ lệ sinh viên đạt xuất sắc, giỏi trên 15%, khá 40%; Có ít nhất 05 đề tài cấp Bộ hoặc tương đương trở lên, 05 đề tài thực hiện theo đặt hàng doanh nghiệp, 22 đề tài cấp cơ sở của cán bộ, giảng viên, 50 đề tài NCKH của sinh viên; mỗi đơn vị có ít nhất 01 hoạt động phục vụ cộng đồng, duy trì hiến máu tình nguyện đạt 1.000 đơn vị; đạt kiểm định cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT;…

Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đánh giá trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đội ngũ nhà giáo đã chủ động, linh hoạt thực hiện các công cụ giảng dạy trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Với chủ đề năm học “Kiến tạo môi trường học tập hạnh phúc”, TS. Nguyễn Tuấn Khanh yêu cầu viên chức, giảng viên, người lao động gắn bó, đoàn kết, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường truyền thông khuyến khích thầy cô tham gia hoạt động khoa học công nghệ; rèn luyện sức khỏe; xây dựng cuộc sống ấm êm và tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh cho sinh viên.

Đ/c Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang trao bằng khen danh hiệu thi đua tập thể lao động xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường Đại học Kiên Giang

Nhân dịp này, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức trao tặng bằng khen danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tặng cờ thi đua cho 2 tập thể thuộc Trường Đại học Kiên Giang đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; 8 cá nhân đạt thành tích “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ”; 1 cá nhân và tập thể Trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn giáo dục Việt Nam cho tập thể và 2 cá nhân Trường Đại học Kiên Giang,...

Đ/c Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn giáo dục Việt Nam cho tập thể và 2 cá nhân Trường Đại học Kiên Giang