• 20.05.2022 | 1,496 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập Trường Đại học Kiên Giang

Trường Đại học Kiên Giang hiện có 18 ngành đào tạo với quy mô gần 4.500 sinh viên, học viên. Với mục tiêu chiến lược phát triển trường thành trường đại học ứng dụng có uy tín, góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ cho tỉnh Kiên Giang, vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Ngày 20/5, Trường Đại học Kiên Giang đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập trường (21/5/2014 – 21/5/2022). Trường được thành lập từ năm 2014, là trường đại học đầu tiên của tỉnh Kiên Giang và là 1 trong 3 trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 8 năm thành lập Trường Đại học Kiên Giang (21/5/2014 – 21/5/2022)

Qua 8 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo. Khi mới thành lập, Trường có 14 đơn vị gồm 6 phòng, 6 khoa, 1 ban và 1 trung tâm, đến nay có 23 đơn vị thuộc, trực thuộc gồm 08 phòng, 09 khoa, 01 ban và 05 trung tâm. Năm 2015 Trường tuyển sinh khóa đầu tiên với số lượng là 862 sinh viên hệ chính quy, với chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm tăng 10%, năm học 2021 – 2022 nâng tổng số lên 4.386 sinh viên (3.948 sinh viên chính quy và 438 sinh viên hệ liên thông). Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm trên 85%. Về nghiên cứu khoa học, đến nay Trường có 195 đề tài: 12 đề tài cấp bộ, 6 đề tài cấp tỉnh, 177 đề tài cấp cơ sở. Kết nối và ký kết thỏa thuận quốc tế với 12 Trường Đại học trong khu vực và thế giới gồm các nước như: Mỹ, Hà Lan, Thái Lan, Indonexia, Lào, Campuchia, Malayxia và Đài Loan. Tiếp nhận 164 sinh viên Campuchia, Lào, Indonesia đến học tập tại Trường. Nhà trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở đại học theo bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo (111 tiêu chí, 25 tiêu chuẩn) và đang chờ được cấp giấy chứng nhận.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết chặng đường 8 năm vừa qua Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, đây là sự đóng góp, cố gắng, nổ lực, đoàn kết của tập thể sư phạm Trường Đại học Kiên Giang.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm

Trong thời gian tới, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục đào tạo theo định hướng ứng dụng; rà soát, điều chỉnh tất cả chương trình đào tạo, tăng thời lượng thực hành và tăng thời gian cho sinh viên gắn kết với doanh nghiệp; đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực của xã hội. Đồng thời, khuyến khích nâng cao trình độ cho lực lượng viên chức, giảng viên, thu hút lực lượng trình độ cao nhằm xây dựng nguồn nhân lực đủ mạnh để đưa trường tiếp tục phát triển.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao cờ thi đua đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Khoa Kỹ thuật Công nghệ và Khoa Khoa học Thực phẩm & Sức khỏe

Dịp này, Trường Đại học Kiên Giang đã trao cờ thi đua đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 tập thể; tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 – 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 4 tập thể; tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (Từ năm học 2019 – 2020 đến năm học 2020 – 2021) của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1 tập thể, 1 cá nhân; công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2020 – 2021 cho 18 cá nhân; tặng giấy khen của Hiệu trưởng cho 5 tập thể, 47 cá nhân. Và trao giải cho các cuộc thi ảnh “KGU – Ngôi trường hạnh phúc”, thi thiết kế poster chào mừng 8 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Kiên Giang; thi viết phòng, chống tham nhũng.