• 27.10.2023 | 559 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Tăng cường vai trò thanh niên trong hành động thích ứng khí hậu

Ngày 26/10, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Mạng lưới Nghiên cứu Hành động Giới, Viện Nghiên Cứu Phát Triển Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo với chủ đề “Vai trò thanh niên trong hành động thích ứng khí hậu”.

TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh thanh niên cần hành động ngay để thích ứng khí hậu, mỗi thanh niên tự lựa chọn cho mình một việc làm tốt góp phần bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường thông qua những việc làm hằng ngày tại nơi ở, trường học, nơi làm việc; Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động hằng ngày như trồng cây xanh, tiết kiệm nhiên liệu, khí đốt; Đẩy mạnh nghiên cứu sáng tạo ra nhiều sản phẩm về năng lượng tái tạo, sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên.

Hội thảo do Tiến sĩ Lý Quốc Đẳng - Điều phối Mạng lưới Nghiên cứu Hành động Giới, Viện Nghiên Cứu Phát Triển Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ trình bày các nội dung như: Cung cấp cho người học các kiến thức liên quan đến thời tiết, khí hậu và biến đổi khí hậu. Hiện trạng và nguyên nhân biến đổi khí; Các chiến lược thích ứng biến đổi khí hậu tại Đồng Bằng Sông Cửu Long; Vai trò của thanh niên như thế nào trong hành động thích nghi khí hậu toàn cầu, tại Việt Nam; Hướng dẫn nhóm học viên đề xuất ý tưởng của nhóm mình trong hành động thích nghi khí hậu.

Sinh viên tham gia thảo thuận tại hội thảo

Kết thúc, 25 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã nhận được giấy chứng nhận tham gia hội thảo “Vai trò thanh niên trong hành động thích ứng khí hậu”.