You are here

  • 07.11.2022 | 2,075 lượt xem | Như Ngọc

Ra mắt sản phẩm Trà Gừng Linh Chi trên nền tảng khởi nghiệp LNB Group

Ngày 4/11, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ công nghệ cao Hapy Rice, Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Kênh 10 tổ chức ký kết hợp tác và ra mắt sản phẩm Trà Gừng Linh Chi trên nền tảng khởi nghiệp LNB Group.

Được sự tư vấn hỗ trợ của Trường Đại học Kiên Giang, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ mỹ phẩm công nghệ cao Happy Rice giúp Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Kênh 10, huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) hiện thực hóa ý tưởng, nâng giá trị củ gừng U Minh Thượng thành sản phẩm trà thương mại.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị hợp tác khai trương sản phẩm trà gừng linh chi

Sản phẩm trà gừng linh chi sẽ được sản xuất ở nhà máy tại tỉnh Long An. Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Kênh 10 cung cấp nguyên liệu gừng tươi để chế biến ra thành phần chính của trà. Lô hàng đầu tiên được sản xuất với số lượng 2.000 hộp. Sản phẩm được phân phối độc quyền trên trang thương mại điện tử LNB Group của Happy Rice, trước mắt sản phẩm phục vụ cho người tiêu dùng nội địa.

Dịp này, Trường Đại học Kiên Giang và Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Kênh 10, huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) ký bản ghi nhớ hợp tác về việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm nông sản bản địa, mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

Trường Đại học Kiên Giang và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ mỹ phẩm công nghệ cao Happy Rice ký kết bản ghi nhớ hợp tác về trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số dành cho các startup.

Trong bản ký kết ghi nhớ, các bên phối hợp nghiên cứu triển khai các mô hình sản xuất theo hướng ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao; phối hợp nghiên cứu phát triển các sản phẩm bản địa thiết thực theo hướng đổi mới sáng tạo phục vụ cộng đồng; tham gia các hội thảo, diễn đàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm; tạo điều kiện, giới thiệu nhà khoa học, giảng viên, sinh viên có đủ năng lực thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia các khóa huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao năng lực kinh thế nông, sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm; tạo cơ hội việc làm và ưu tiên tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn; tham gia đóng góp hoặc hỗ trợ kết nối, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đóng góp hình thành Quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp…

TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang và bà Trần Thị Vỹ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Kênh 10, huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang cho biết, với vai trò làm cầu nối để Hợp tác xã Sản xuất dịch vụ nông nghiệp Kênh 10 cùng đồng hành với Công ty Hapy Rice và Trường Đại học Kiên Giang để các bên hợp tác với nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các giải pháp mỗi bên đã đề ra. Với tinh thần hợp tác, đoàn kết, chia sẻ, lễ ký kết sẽ là động lực để mỗi bên nỗ lực nhiều hơn nữa trong mối liên kết để giúp cho Hợp tác xã Sản xuất dịch vụ nông nghiệp Kênh 10 nói riêng và các hợp tác xã của tỉnh Kiên Giang nói chung trong thời gian tới phát triển một cách hoàn thiện theo chuẩn của thực hiện công nghệ số trong quản trị và điều hành sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã.

TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, mong muốn ký kết bản ghi ghi nhớ của trường với các bên liên quan nhằm mục đích tăng cường kết nối doanh nghiệp để hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng; hợp tác và mang lại những lợi ích thiết thực cho các bên.

“Định hướng là trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, việc kết nối các đơn vị, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng. Đây là mô hình hợp tác sản xuất đầu tiên, phục vụ đào tạo nghiên cứu khoa học và tư duy duy theo hướng thị trường, thương mại hóa các sản phẩm mang đến giá trị kinh tế cho các đơn vị liên quan. Hi vọng với sự khởi đầu này sẽ lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, nhân rộng nhiều mô hình mới với các sản phẩm chất lượng cao” – TS. Nguyễn Văn Thành nói.

AddThis Sharing Buttons