• 27.05.2022 | 1,308 lượt xem | Như Ngọc

Hỗ trợ kỹ thuật sản xuất, nghiên cứu cho doanh nghiệp

Ngày 27/5, Trường Đại học Kiên Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Quý Phẩm về việc đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty TNHH Quý Phẩm có ông Lê Xuân Kiên - Chủ tịch Hội đồng, ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc; về phía Trường Đại học Kiên Giang có TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trung Cang – Trưởng phòng Hợp tác và Khoa học Công nghệ; ThS. Nguyễn Thị Thu Hậu – Phó trưởng khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ThS. Nguyễn Phước Quý Tường – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng Công nghệ và Khởi nghiệp; ThS. Lê Hoàng Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm; cùng đại diện các khoa, phòng.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lê Xuân Kiên - Chủ tịch Hội đồng Công ty TNHH Quý Phẩm phát biểu tại buổi làm việc

Công ty TNHH Quý Phẩm mong muốn Trường Đại học Kiên Giang sẽ hỗ trợ nghiên cứu gia công sản xuất các mặt hàng từ nấm Linh chi thô của Công ty Quý Phẩm trồng như: Chiết suất cao nấm Linh Chi; Phá vách bào tử nấm linh chi để sản xuất cho ra các sản phẩm dưỡng da cao cấp,…

Trao đổi về công nghệ sản xuất meo giống nấm rơm thuần chủng để Công ty Quý Phẩm thực hiện dự án Trang trại trồng nấm rơm sạch; thỏa thuận thu mua meo giống nấm rơm F1 và F2 do Nhà Trường sản xuất hoặc cử cán bộ chuyên gia hỗ trợ Công ty Quý Phẩm sản xuất giống nấm rơm F1, F2, F3 thuần chủng tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, trong Chiến lược phát triển Trường Đại học Kiên Giang giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến năm 2040, trường xác định mục tiêu chiến lược là tập trung mọi nỗ lực phát triển trường thành trường đại học ứng dụng có uy tín, góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ cho tỉnh Kiên Giang, vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Vì thế Nhà trường xác định kết nối doanh nghiệp, đào tạo, nghiên cứu khoa học và vấn đề then chốt.

“Cảm ơn công ty đã đến thăm và có buổi làm việc cùng Trường, trong thời gian tới chúng tôi thống nhất giữa Nhà trường và Công ty Quý Phẩm sẽ hợp tác trên cả 2 lĩnh vực, đào tạo và nghiên cứu khoa học; hỗ trợ kỹ thuật sản xuất nấm cho doanh nghiệp,... nhằm đem đến những sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng” – TS. Nguyễn Văn Thành nói.

2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

2 đơn vị dự kiến tiến hành ký MOU trong thời gian sắp tới trên cơ sở các nội dung đã được thống nhất tại buổi làm việc.