You are here

  • 12.07.2019 | Võ Hoàng Nhân

Trường Đại học Kiên Giang tiếp đón đoàn Trường Đại học Andalas – Indonesia

Sáng ngày 02/07/2019, Trường Đại học Kiên Giang đã gặp gỡ, tiếp đón đoàn tham quan và làm việc đến từ Trường Đại học Andalas. Chương trình tiếp đón này được thực hiện dựa trên cơ sở bản ghi nhớ (MOU) được kí kết giữa Trường Đại học Kiên Giang và Trường Đại học Andalas về “Hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo” và căn cứ theo theo kế hoạch của Trường Đại học Andalas về “Chương trình dịch vụ cộng đồng” tại trường Đại học Kiên Giang từ ngày 01/07/2019 đến ngày 09/07/2019.

Trường Đại học Kiên Giang tiếp đoàn Trường Đại học Andalas tại phòng họp khu Hiệu bộ

Chương trình tiếp đoàn Trường Đại học Andalas được diễn ra trong 9 ngày, bao gồm các hoạt động như: tham quan trường Đại học Kiên Giang, tổ chức hội nghị chia sẻ thành tựu và chiến lược nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp giữa hai trường, tham quan thực tế mô hình canh tác nông nghiệp và môi trường tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra sinh viên giữa hai trường còn tiến hành tổ chức buổi giao lưu thể thao, ẩm thực, văn hóa, văn nghệ tại trường Đại học Kiên Giang.

Đoàn tham quan và làm việc đến từ Trường Đại học Andalas có 26 thành viên. Trong đó có 1 Giáo sư hướng dẫn và 25 sinh viên. Về phía Trường Đại học Kiên Giang, đoàn tiếp đón gồm có TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Danh Sóc – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Đào tạo, ThS. Nguyễn Văn An – Phó trưởng phòng Công tác Sinh Viên cùng một số giảng viên và sinh viên Khoa Nông nghiệp và Khoa Ngoại ngữ.

Giáo sư Prof.Ardi – Trưởng đoàn đoàn khách đến từ trường Đại học Andalas phát biểu và giới thiệu các thành viên trong đoàn.

Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa to lớn nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai trường; tạo điều kiện kết nối văn hóa, trao đổi học thuật giữa sinh viên và giảng viên của hai trường. Đặc biệt thông qua hoạt động tham quan thực tế các mô hình canh tác nông nghiệp và môi trường sinh viên và giảng viên của hai trường sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều kiến thức bổ ích cho việc học tập và nghiên cứu.

Hình lưu niệm giữa hai trường. 

 

Ảnh và bài: Lê Như

AddThis Sharing Buttons