You are here

  • 09.06.2019 | Võ Hoàng Nhân

3 trường đại học của Việt Nam và Campuchia đã ký kết Bản ghi nhớ để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về đào tạo và nghiên cứu.

Sáng 8/4, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra cuộc họp và ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa trường Đại học Kiên Giang của Việt Nam với trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh và Đại học Chea Sim Kamchaymear của Campuchia.

Tại cuộc họp, đại diện 03 trường đại học của Việt Nam và Campuchia đã cùng điểm lại kết quả hợp tác về đào tạo, nghiên cứu giữa hai bên trong thời gian qua. Theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trong năm 2018 trường Đại học Kiên Giang đã tiếp nhận 53 sinh viên Campuchia từ trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh và Đại học Chea Sim Kamchaymear sang học tập tại Việt Nam trong thời gian 2 năm.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa trường Đại học Kiên Giang của Việt Nam với trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh và Đại học Chea Sim Kamchaymear của Campuchia

Bên cạnh việc tham gia các chuyên ngành học như nông nghiệp, sinh học, công nghệ thông tin…, sinh viên Campuchia còn được tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu văn hóa của trường, qua đó các em trau dồi được vốn tiếng Việt và hòa nhập tốt hơn với trường lớp, bạn bè.

Đánh giá về hiệu quả của chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong thời gian qua, Ông Chet Chealy, Hiệu trưởng trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh khẳng định, hợp tác này mang lại lợi ích cho cả hai nước và các trường.

"Đối với Đại học Hoàng gia chúng tôi cũng nhận được nhiều lợi ích. Thứ nhất là các sinh viên chúng tôi có học bổng học tập tại Việt Nam. Thứ hai là các thầy cô giáo, cán bộ của nhà trường có cơ hội trao đổi chuyên môn với các trường của Việt Nam. Bên cạnh đó, qua chương trình này cũng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước”- ông Chet Chealy cho biết.

Theo: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/viet-nam-va-campuchia-tang-cuong-hop-tac-dao-tao-nguon-nhan-luc-895533.vov

AddThis Sharing Buttons