You are here

  • 10.01.2019 | Võ Hoàng Nhân

Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế: “Chiến lược quản lý nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”

Sáng ngày 08/01/2019, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế: “Chiến lược quản lý nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu hướng đến mục tiêu phát triển bền vững” nhằm tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kết quả, thành tựu nghiên cứu khoa học giữa các Trường đại học trong nước và các nước lân cận.

Thành phần chủ trì Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo có: PGS. TS Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Andalas có: GS.TS. Musliar Kasim – Nguyên thứ trưởng Bộ GD, Đại học Andalas, Indonesia; GS.TS. Hermansah – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Andalas, cùng với 10 em sinh viên đến từ Indonesia; TS. Wattanai Onsamrarn – GV Đại học Mở Sukhothai Thammatirat, Thái Lan; cùng Lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Toàn cảnh hội trường trong buổi Hội thảo

Hội thảo diễn ra với 6 bài báo cáo đến từ các diễn giả về tác động của biến đổi khí hậu tới chiến lược phát triển nông nghiệp như: “Chiến lược và kế hoạch hành động để giảm phát thải từ nạn phá rừng suy thoái đất ở Tây Sumatra, Indonesia” của GS.TS. Prof Hermansah; “Tác động của biến đổi khí hậu đến Nông nghiệp ở Thái Lan” của TS. Wattanai Onsamrarn; “Chuyển đổi cây trồng vật nuôi dưới thời biến đổi khí hậu: Nghiên cứu trường hợp mô hình lúa – cá trong mùa lũ tại tỉnh An Giang” của TS. Dương Văn Nhã; và đặc biệt: “Tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống người dân khu vực đồng bằng song Cửu Long” và “Khôi phục và phát triển rừng phòng hộ ven biển Tây khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam” của PGS.TS Thái Thành Lượm. Các diễn giả báo cáo kết quả nghiên cứu của mình

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cũng như GS. TS. Hermansah – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Andalas đều nhấn mạnh: Nông nghiệp và lương thực là 2 lĩnh vực thiết yếu trong đời sống xã hội của chúng ta. 

PGS. TS Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường ĐHKG phát biểu tại Hội Thảo

Trong giai đoạn hiện nay, phát triển Nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng cao. Đây là cơ hội để chia sẻ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đề xuất các giải pháp, chiến lược quản lý nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

GS. TS. Hermansah – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Andalas, Indonesia phát biểu

Cũng trong dịp này, đại diện đến từ Indonesia, Thái Lan, Việt Nam cùng nhau trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường Đại học Kiên Giang. Đây cũng là dịp để kết nối, hợp tác hữu nghị giữa các nhà nghiên cứu khoa học ở các Trường Đại học trong khu vực, mà cụ thể là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. 

Đoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện đến từ Indonesia, Thái Lan và Việt Nam trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường ĐHKG

Lệ Phương

AddThis Sharing Buttons