• 31.07.2020 | 159 lượt xem | Nguyễn Vĩnh Tân

Cơ hội thực tập, làm việc tại Nhật và Mỹ cho sinh viên Trường Đại học Kiên Giang

Ngày 29/7, Trường Đại học Kiên Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH TH&MB Hải Phòng và Công ty TNHH Big Helper Việt Nam INC.

Về phía Trường Đại học Kiên Giang, có TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu Trưởng; TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Văn Nhã, Trưởng Phòng Hợp tác & Khoa học công nghệ; Ths. Lê Hoàng Phượng – Phó Trưởng khoa Khoa học Thực Phẩm và Sức Khỏe. Phía đối tác có GS.TS Nguyễn Đức Trọng, đại diện Công ty TNHH Big Helper Việt Nam INC và Bà Đoàn Thị Hạnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH TH&MB Hải Phòng. Các bên đã bàn về các chương trình và dự án hợp tác thực hiện trong giai đoạn năm năm 2020-2025.

Theo đó các chương trình, dự án sẽ tổ chức giảng dạy tiếng Nhật và tiếng nước ngoài khác tại Trường Đại học Kiên Giang; hỗ trợ sinh viên, người học, giảng viên có nhu cầu thực tập và làm việc tại Nhật, Mỹ và nước khác; kết nối các dự án xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến ngành điều dưỡng với các tổ chức đào tạo quốc tế...Đại diện các Công ty cũng đã trình bày điều kiện, thủ tục cần thiết để sang Nhật thực tập, làm việc trước 50 sinh viên ngành Công Nghệ Thực Phẩm, thuộc khoa Khoa học Thực Phẩm và Sức Khỏe và Nuôi Trồng Thủy Sản, thuộc khoa Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn.

Đây là cơ hội tốt cho sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đi thực tập ở nước ngoài và cũng là nền tảng để tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Do đó, TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu Trưởng Nhà Trường chỉ đạo phòng Phòng Hợp tác & Khoa học công nghệ thảo luận với phía Công ty để tiến tới việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên với các nội dung chính dự kiến sẽ triển khai như: Đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật và các ngoại ngữ khác theo nhu cầu của các thị trường quốc tế và bồi dưỡng chuyên môn cho sinh viên, giảng viên tại Trường Đại học Kiên Giang có nhu cầu đi thực tập tốt nghiệp, làm việc tại Nhật Bản hoặc nước tiên tiến khác; Kết nối với các tổ chức đào tạo quốc tế để xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiên tiến được phía Nhật, Mỹ, châu Âu, châu Úc công nhận; Xúc tiến các chương trình hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên giữa Trường Đại học Kiên Giang với các tổ chức đào tạo quốc tế; Kết nối cơ hội đào tạo giảng viên: hỗ trợ tìm học bổng, tổ chức tập huấn tại chỗ hoặc tại Nhật, Mỹ, châu Âu, châu Úc.

Như Ngọc – Dương Văn Nhã