• 22.12.2021 | 1,458 lượt xem | Như Ngọc

Chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục

Theo kế hoạch, Trường Đại học Kiên Giang sẽ chính thức đón Đoàn đánh giá ngoài vào làm việc trong 5 ngày, từ ngày 4/1 đến ngày 8/1/2022. Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Kiên Giang do TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng làm trưởng đoàn; ThS. Huỳnh Ngọc Thành – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng làm giám sát; cùng 7 thành viên khác.

Đoàn kiểm tra nội bộ của trường tiến hành kiểm tra hồ sơ tự đánh giá

Đoàn sẽ tiến hành đánh giá và thực hiện các nội dung chính như: nghiên cứu hồ sơ minh chứng; quan sát việc dạy và học; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách; phỏng vấn lãnh đạo trường, nhóm người học hệ chính quy – hệ vừa làm vừa học, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, cán bộ quản lý hành chính – chuyên môn và đoàn thể, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng...

Để đảm bảo cho việc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục được diễn ra khoa học, thuận lợi, Nhà trường đã thành lập 4 tổ phục vụ Đợt khảo sát chính thức với 65 thành viên, gồm: tổ hướng dẫn đoàn khảo sát thực địa; tổ khánh tiết – cơ sở vật chất – hậu cần – truyền thông; tổ phỏng vấn; tổ minh chứng.

Đoàn khảo sát sơ bộ kiểm tra hồ sơ báo cáo tự đánh giá ngày 31/3/2021

ThS. Lê Thị Kiều Diễm – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, cho biết Trường Đại học Kiên Giang đã chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục. Để đạt được kết quả tốt nhất cho lần đánh giá này, Trường Đại học Kiên Giang đã thực hiện các hoạt động tập huấn nội bộ nhằm hướng dẫn, chia sẻ cho các đơn vị, đối tượng liên quan về các thông tin cần thiết để tham gia phỏng vấn, rà soát, hoàn thiện, bổ sung minh chứng; xây dựng triển khai các kế hoạch tiếp đón đoàn khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục.

Trước đó, vào ngày 31/3 và ngày 1/4, Đoàn khảo sát sơ bộ phục vụ cho đánh giá ngoài cơ sở giáo dục - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng đã đến làm việc tại Trường Đại học Kiên Giang. Đoàn khảo sát sơ bộ tiến hành khảo sát cơ sở vật chất như phòng học, phòng làm việc, phòng phỏng vấn, phòng máy tính, thư viện, ký túc xá, ...và kiểm tra các minh chứng mà Trường đã chuẩn bị cho phần báo cáo tự đánh giá.