• 09.06.2019 | 1,512 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ I

Vào ngày 20/5/2019, nhằm tổng kết đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên trong năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị sinh viên NCKH lần thứ I. Đến với Hội nghị, sinh viên có dịp chia sẻ kinh nghiệm NCKH, duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng học thuật, góp phần thúc đẩy hoạt động NCKH của sinh viên trong toàn Trường. Hội nghị cũng là dịp để khen thưởng những sinh viên, giảng viên có thành tích tốt trong hoạt động NCKH.

Ban Giám hiệu chủ trì Hội nghị

Trường Đại học Kiên Giang đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động NCKH của sinh viên trong năm học 2017 – 2018. Hoạt động NCKH là một trong những hoạt động rất ý nghĩa với sinh viên. Đây là một trong những hoạt động giúp sinh viên làm quen với việc nghiên cứu; có thể vận dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề cụ thể,  thiết thực trong cuộc sống.

Năm học 2017-2018, Nhà trường đã triển khai đến các Khoa việc thực hiện Quyết định số 427/QĐ-ĐHKG ngày 06 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng về việc phê duyệt danh mục đề tài KH&CN cấp Khoa do sinh viên thực hiện với tổng số 67 đề tài nghiên cứu thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Khoa học nông nghiệp, Khoa học xã hội và nhân văn với tổng kinh phí thực hiện là 270.000.000 đồngSau khi triển khai thực hiện và nghiệm thu, có 4 đề tài xuất sắc được chọn báo cáo tại Hội nghị. Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động NCKH của sinh viên trong năm học 2017 - 2018 còn tồn tại không ít khó khăn về kinh nghiệm lựa chọn đề tài, giới hạn phạm vi nghiên cứu, thủ tục triển khai, kinh phí thực hiện,.... Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn nhằm thực hiện hoạt động NCKH của sinh viên có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Sinh viên báo cáo đề tài tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cũng đã ra quyết định khen thưởng cho 7 sinh viên và 7 giảng viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động NCKH của sinh viên năm 2017 – 2018.

Hiệu trưởng PGS.TS Thái Thành Lượm trao giấy khen và phần thưởng cho giảng viên và sinh viên có thành tích tiêu biểu.

Lê Như