• 09.06.2019 | 536 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Công bố Quyết định thành lập Ban vận động thành lập Hội sinh viên Trường Đại học Kiên Giang

Sáng ngày 22/5/2019, Trường Đại học Kiên Giang đã tồ chức buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Ban vận động thành lập Hội Sinh viên trường Đại học Kiên Giang.

Đến dự Lễ có PGS.TS. Thái Thành Lượm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Kiên Giang và đại diện lãnh đạo các Phòng,Khoa, Đoàn Trường cùng khá đông sinh viên của Trường Đại học Kiên Giang tham dự.

Toàn cảnh hội trường tại buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Ban vận động thành lập Hội sinh viên Trường Đại học Kiên Giang

Hiện nay, Tỉnh Kiên Giang có 5 trường Đại học, Cao đẳng và hơn 9.000 sinh viên  đang theo học và sinh hoạt phong trào của Đoàn viên, thanh niên. Hội sinh viên Kiên Giang được thành lập từ tháng 10/2018, có 2 Hội sinh viên trực thuộc gồm: Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm và Hội sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang với hơn 2.000 hội viên sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Kiên Giang cho biết: Việc Thành lập Hội sinh viênTrường Đại học Kiên Giang có ý nghĩa quan trọng đối với phong trào sinh viên tỉnh nhà nói chung và sinh viên Trường Đại học Kiên Giang nói riêng. Đồng chí cũng đề nghị Ban vận động thành lập Hội sinh viên Trường Đại học Kiên Giang thời gian tới tiếp tục giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, đặc biệt là tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Hội sinh viên Trường; đẩy mạnh các hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Xây dựng các Chi hội, Câu lạc bộ trực thuộc sinh viên của Trường; hoàn thành các thủ tục, hồ sơ để sớm tổ chức Đại hội Hội sinh viên của Trường.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban vận động.

Hội sinh viên của Trường được thành lập sẽ là tiền đề để có thêm nhiều hoạt động có ích cho các bạn sinh viên cùng nhau rèn luyện tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ, lòng nhân ái, trải nghiệm thêm nhiều kỹ năng Đoàn hội - Kỹ năng mềm. Trên tinh thần đó, Hội sinh viên Trường Đại học Kiên Giang thành lập với mong muốn liên kết, hội nhập với thanh niên, Đoàn viên trong tỉnh, trong nước cũng như khắp nơi trên thế giới.

Ban vận động và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lệ Phương