• 14.09.2023 | 480 lượt xem | Như Ngọc

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến hơn 1.500 sinh viên khóa 9

Ngày 13/9, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - Công an tỉnh Kiên Giang tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông đến hơn 1.500 sinh viên khóa 9. Đây là 1 trong những nội dung được triển khai trong Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên năm học 2023 – 2024 dành cho sinh viên khóa 9.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên năm học 2023 – 2024 dành cho sinh viên khóa 9

Theo TS. Nguyễn Văn An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên và Kết nối cộng đồng tình trạng tham gia giao thông hiện nay rất phức tạp, vấn đề an toàn giao thông trở thành một trong những vấn đề nan giải, là một trong những mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Chính vì đó, thông qua các buổi tuyên truyền, Nhà trường mong muốn nâng cao kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, xây dựng văn hóa giao thông cho sinh viên; góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến sinh viên.

Đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - Công an tỉnh Kiên Giang đã tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, an toàn giao thông cho sinh viên khóa 9

Đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - Công an tỉnh Kiên Giang đã tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông với các nội dung như: Luật giao thông đường bộ 2008; Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ 01/01/2020 và có sửa đổi bổ sung một số điều tại nghị định 123/2021 NĐ-CP ngày 28/02/2021; Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành theo Thông tư số 54/2019/TT-BGTVT ngày 31/12/2019; Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Đồng thời phổ biến các nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như thiếu chú ý quan sát; đi không đúng phần đường; tránh, vượt sai quy định; sử dụng rượu bia điều khiển xe; chạy quá tốc độ. Hướng dẫn nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông: Chấp hành luật giao thông đường bộ; Không sử dụng ma túy; Không sử dụng chất có cồn (rượu, bia) khi điều khiển xe tham gia giao thông; Không lái phương tiện không đủ điều kiện, phương tiện hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông; Tuân thủ quy định về tốc độ, dừng đỗ xe đúng quy định; Đi đúng phần đường, làn đường quy định; Thường xuyên luôn thể hiện văn hóa giao thông; thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông.