• 02.11.2022 | 2,017 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trường Đại học Kiên Giang vừa tổ chức Hội thảo Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần III, năm 2022. Đây là một trong chuỗi hoạt động trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Trường Đại học Kiên Giang năm 2022.

Đến tham dự hội thảo có ông Nguyễn Thanh Bỉnh – Phó Chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ; bà Huỳnh Hồng Mai – Thành viên Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Đại diện các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh Kiên Giang; cùng đại diện Ban Giám hiệu, giảng viên, viên chức, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh với sứ mạng là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo theo định hướng ứng dụng, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức nhiều hoạt động khởi nghiệp để tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất cho sinh viên. Tạo ra các diễn đàn, câu lạc bộ để sinh viên có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để từng bước góp phần nâng cao hiệu quả, vai trò của từng thành phần trong hệ sinh thái, góp phần vào thành công chung của phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương và cả nước.

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần III, năm 2022

Hội thảo đã trình bày, trao đổi 6 đề tài tham luận về: phương thức hình thành và khai thác tài sản trí tuệ trong cơ sở giáo dục nhằm phục vụ đổi mới sáng tạo; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo của tỉnh Kiên Giang; thực trạng và phương hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng tài sản trí tuệ tại Trường Đại học Kiên Giang; hiện thực hóa dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên; kinh nghiệm thúc đẩy ươm tạo khởi nghiệp; thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang và ông Nguyễn Thanh Bỉnh – Phó Chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam ký kết ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực khoa học - công nghệ, sở hữu trí tuệ

Đồng thời, tổ chức tọa đàm các giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học và tỉnh Kiên Giang; tổ chức ký kết hợp tác MOU về lĩnh vực khoa học - công nghệ, sở hữu trí tuệ, đào tạo và khởi nghiệp giữa Trường Đại học Kiên Giang với Hội Sáng chế Việt Nam cùng 6 đối tác.