• 24.10.2020 | 1,151 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Trường Đại học Kiên Giang và Công ty cổ phần ICDL Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuẩn quốc tế kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ICDL

Chiều ngày 22/10, Trường Đại học Kiên Giang và Công ty cổ phần ICDL Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuẩn quốc tế kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ICDL.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi ký kết có Ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP ICDL; TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cùng các thành viên trong đoàn làm việc của hai đơn vị.

Đại diện Công ty CP ICDL đến làm việc tại Trường Đại học Kiên Giang

Sau khi trao đổi, thảo luận, hai đơn vị đã tiến đến ký kết thỏa thuận, về phía Công ty cổ phần ICDL Việt Nam cam kết cung cấp cho Nhà trường toàn bộ Đề cương chương trình đào tạo, các học liệu cần thiết cho công tác đào tạo và luyện thi theo Chuẩn  kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế ICDL.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Đồng thời cung cấp một bộ phần mềm khảo thí Chuẩn quốc tế về kỹ năng sử dụng CNTT của Tổ chức ICDL phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá năng lực, kỹ năng sử dụng máy tính/CNTT của thí sinh một cách hiệu quả và khách quan.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP ICDL và TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang ký kết biên bản thỏa thuận

Công ty CP ICDL Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn cho đội ngũ giảng viên CNTT của trường về các lợi ích, phương pháp luận, cách thức vận hành, triển khai công tác đào tạo và ôn luyện theo Chuẩn  kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL.

Ngoài ra, ICDL Việt Nam sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong quá trình đào tạo, ứng dụng CNTT, phổ cập công nghệ số đối với sinh viên và cán bộ công nhân viên toàn Nhà trường; hỗ trợ giảng viên, chuyên gia cho Nhà trường trong quá trình triển khai đào tạo chương trình ICDL khi cần với mức phí ưu đãi; hỗ trợ sinh viên trong Nhà trường trong các cuộc thi về kỹ năng sủ dụng CNTT cấp quốc gia, khối ASEAN, châu Á và quốc tế.

Hai đơn vị tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Được biết, tổ chức ICDL là tổ chức điều hành chuẩn Châu Âu về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin có văn phòng đăng ký tại Wilton Park House, Wilton Place, Dublin 2, Ireland. Tổ chức ICDL điều hành việc áp dụng và triển khai Bộ Chứng chỉ Chuẩn Châu Âu/Quốc tế về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin gọi tắt là ICDL trên phạm vi toàn cầu. Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam là đại diện chính thức của Tổ chức ICDL tại Việt Nam.

Bộ Chứng chỉ Chuẩn Châu Âu/Quốc tế về kỹ năng sử dụng CNTT là một thước đo chuẩn xác và hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ CNTT của người thi, do:

• Được xây dựng, đánh giá và phát triển bởi những chuyên gia khảo thí hàng đầu trong giới khoa học và giới doanh nghiệp CNTT của Châu Âu và thế giới;
  • Được cập nhật và phát triển thường xuyên bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường;
  • Được triển khai, tổ chức vận hành và thi theo Bộ Tiêu chuẩn Đảm bảo Chất lượng mà Tổ chức ICDL xây dựng và áp dụng thống nhất trên phạm vi toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001-2008 nhằm bảo đảm rằng việc tổ chức thi, cấp và quản lý chứng chỉ ở bất kỳ Trung tâm khảo thí nào của ICDL trên phạm vi thế giới đều đạt được các tiêu chí và tiêu chuẩn đề ra;
  • Đánh giá được nhiều mức trình độ, nhiều kỹ năng khác nhau của thí sinh từ mức độ sơ cấp nhất đến các kỹ năng chuyên dụng;
  • Là một thước đo độc lập, khách quan: được xây dựng theo các tiêu chí độc lập để có thể đánh giá được khách quan kỹ năng sử dụng máy tính, trình độ CNTT của thí sinh ở bất kỳ một môi trường phần mềm nào mà không phụ thuộc vào bất kỳ một nhãn hàng hay một hệ điều hành cụ thể nào như Microsoft Windows, Linux hay Max OS… Điều này giúp các cơ sở đào tạo và thí sinh được tự do và linh hoạt trong việc dạy, học và thi đánh giá.