• 21.12.2019 | 1,900 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Trường Đại học Kiên Giang từng bước xây dựng giá trị cốt lõi: “Tận tâm – Uy tín – Chất lượng – Hội nhập” sau 5 năm thành lập

Sáng ngày 20/12, Trường Đại học Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường 2014 - 2019.

Văn nghệ chào mừng

Đến tham dự buổi lễ có bà Oum Ravy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh, Campuchia; ông Hồ Như Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Phạm Công Khâm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo các sở, ban ngành; các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh Kiên Giang; cùng các lãnh đạo, cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động đã và đang công tác tại Trường Đại học Kiên Giang và hơn 300 sinh viên cùng đến tham dự.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường ĐH Kiên Giang

Tại buổi lễ, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đã ôn lại chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển (ngày 21/5/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 758/QĐ-TT thành lập Trường Đại học Kiên Giang và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2015)

PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi kỷ niệm

Theo PGS.TS. Thái Thành Lượm, chức năng và nhiệm vụ của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao, thực hiện việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tây Nam, Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Những ngày đầu thành lập quy mô cơ sở vật chất còn thiếu thốn, cán bộ giảng viên thiếu cả về số lượng và chất lượng, công tác quản lý gặp nhiều khó khăn vì chưa có ký túc xá ăn, ở cho sinh viên. Lực lượng giảng viên chỉ có vỏn vẹn 33 nhân sự (gồm: 1 PGS, 5 tiến sĩ, 26 thạc sĩ). Đến nay, trường đã có 334 viên chức giảng viên và người lao động. Trong đó có 2 PGS, 21 tiến sĩ, 22 nghiên cứu sinh, 207 giảng viên có trình độ thạc sĩ và 82 người lao động.

Công tác đào tạo, ban đầu chỉ có một nghành Kế toán đến nay đã có 14 ngành đại học. Số lượng sinh viên năm 2015 là 862 sinh viên chính quy và 180 sinh viên hệ liên thông, nay tăng lên 4.174 sinh viên, và 105 sinh viên đào tạo thạc sĩ, khoảng 162 sinh viên nước bạn Lào, Campuchia, tăng gần năm lần so với 5 năm trước.

Về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, ngoài việc chủ động triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học các cấp dành cho sinh viên và giảng viên, Nhà trường còn tham gia ký kết hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới như: Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh, Đại học Cheasim Kamchaymer (Campuchia), Đại học Quốc gia Lào, Đại học Utrecht (Hà Lan) và Đại học Andalas (Indonesia), Đại học Châu Á Thái Bình Dương,…

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực, thành tích của tập thể lãnh đạo, nhà giáo và sinh viên của Nhà trường trong 5 năm qua. Đồng thời, gửi lời chân thành cảm ơn sự ủng hộ, tạo điều kiện của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường Đại học Nha Trang đã giúp cho Kiên Giang có được Trường Đại học như ngày hôm nay.

Ông Phạm Công Khâm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi kỷ niệm

Nhân dịp này, Trường Đại học Kiên Giang vinh dự được nhận 6 Huân chương của Quốc Vương và Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Campuchia (gồm: 1 Huân chương hữu nghị hạng Nhất, 5 Huân chương hữu nghị hạng Hai) cho lãnh đạo và cán bộ nhà trường có thành tích hữu nghị trong công tác đào tạo cho sinh viên quốc tế Campuchia; đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT; 1 bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”, 02 bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; cùng nhiều bằng khen khác.

Bà Oum Ravy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh, Campuchia trao huân chương hạng nhất cho PGS.TS. Thái Thành Lượm

Ông Phạm Công Khâm trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT “Tập thể lao động xuất sắc” cho PGS.TS. Thái Thành Lượm

PGS.TS. Thái Thành Lượm trao cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho đại diện phòng Quản lý Đào tạo Đại học và sau Đại học và khoa Khoa học biển và Công nghệ thực phẩm

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó  Hiệu trưởng Trường ĐHKG trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền

PGS.TS. Thái Thành Lượm và TS. Nguyễn Tuấn Khanh trao bằng khen 14 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.