• 18.12.2021 | 1,701 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 18/12, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, buổi Lễ Khai giảng được tổ chức kết hợp offline và online, livestream trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Kiên Giang, để hơn 4.500 sinh viên đều có thể theo dõi.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho hay năm học 2020 – 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Nhà trường đã chủ động tổ chức triển khai hoạt động dạy học qua hình thức trực tuyến với quan điểm thực hiện “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Trong năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Kiên Giang đã có 1.330 tân sinh viên nhập học, nâng tổng số sinh viên toàn trường lên hơn 4.500. Với chủ đề năm học là “Kiến tạo môi trường học tập hạnh phúc”; lấy người học làm trung tâm, mọi chính sách hoạt động của Nhà trường đều hướng tới mục tiêu vì sự thành công của sinh viên, đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo các chính sách của Nhà nước, địa phương.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giấy khen cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2020 – 2021.

Với mục tiêu vì sự phát triển toàn diện cho sinh viên, TS. Nguyễn Tuấn Khanh cam kết chương trình đào tạo được thiết kế và cập nhật phù hợp, được kiểm định chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động địa phương, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đội ngũ giảng dạy, quản lý nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm với phương pháp giảng dạy tiên tiến, quản lý chuyên nghiệp, luôn được đổi mới giúp cho việc học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học...của người học đạt chất lượng cao. Đảm bảo thực hiện hiệu quả cơ chế quản lý nhằm tăng tính chủ động sáng tạo trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất và tổ chức các hoạt động dịch vụ cung cấp cho cộng đồng. Xây dựng môi trường học tập, rèn luyện, làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, sáng tạo. Mở rộng quan hệ hợp tác cùng có lợi với các cơ quan doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, các đối tác chiến lược ở trong nước và quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học, tạo cơ hội cho người học hội nhập thành công...

TS. Đặng Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiên Giang tặng giấy khen cho 2 thủ khoa tuyển sinh năm 2021

Tại Lễ Khai giảng, Trường Đại học Kiên Giang đã trao giấy khen và phần thưởng cho 17 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2020 – 2021. Quỹ Khuyến học của Trường trao học bổng 5 triệu đồng cho 2 thủ khoa tuyển sinh năm 2021 theo học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường và ngành Sư phạm toán học; đồng thời trao 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

TS. Đặng Thanh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiên Giang trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập