• 24.10.2020 | 1,469 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Sáng ngày 23/10, Trường Đại học Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu, khách mời và sinh viên.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Đến tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tình Kiên Giang; ông Phạm Công Khâm – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang; cùng các lãnh đạo ở các sở, ban ngành, các trường cao đẳng trong và ngoài tỉnh Kiên Giang.

Đại biểu về tham dự Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh năm học 2020-2021 là năm đầu tiên Trường Đại học Kiên Giang triển khai chiến lược phát triển trường giai đoạn 2020-2030 với tầm nhìn “Phấn đấu đến năm 2030 và những năm tiếp theo, Trường Đại học Kiên Giang là trường đào tạo đa ngành, đa cấp, đa hệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao theo hướng ứng dụng; có uy tín, môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, thân thiện; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại thuộc nhóm các trường đào tạo theo hướng ứng dụng khá của cả nước”. Để thực hiện đạt mục tiêu, Nhà trường quan tâm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, gìn giữ, phát huy, đề cao những giá trị cốt lõi “Tận tâm - Uy tín - Chất lượng - Hội nhập”.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Năm học này, Trường Đại học Kiên Giang chọn chủ đề “Đảm bảo chất lượng toàn diện, hiệu quả trong từng nhiệm vụ”. Trường đặt ra chỉ tiêu tuyển sinh đạt 1.375 sinh viên đại học chính quy; mở mới 02 mã ngành đào tạo trình độ đại học và 01 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; phấn đấu năm học 2020-2021, tỷ lệ sinh viên đạt xuất sắc, giỏi trên 15%, khá 40%; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt trên 85%... Đến nay, trường đón 1.230 sinh viên nhập học, đạt 98,4% chỉ tiêu, nâng quy mô sinh viên toàn trường lên 4.000 sinh viên.

Trường Đại học Kiên Giang cũng đã trao giấy khen cho 16 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2019 – 2020; khen thưởng 2 sinh viên thủ khoa đầu vào kỳ tuyển sinh 2020; trao tặng 2 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn trao Bằng khen Bộ GDĐT cho ThS. Lê Hoàng Phượng - Phó trưởng phụ trách khoa Khoa học thực phẩm và sức khỏe vì có thành tích xuất sắc trong phòng chống COVID-19

Trao giấy khen cho 16 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2019 – 2020

TS. Đặng Thanh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiên Giang trao thưởng cho bạn Trần Châu Cường (ngành Quản trị Kinh doanh) và bạn Thị Kim Hoàng (ngành Kế toán) thủ khoa đầu vào trong kỳ tuyển sinh 2020

Trong dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ cho Quỹ Khuyến học của Trường để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 200 triệu đồng.

Nhà tài trợ trao tặng biểu trưng tiền tài trợ cho  Quỹ Khuyến học của Trường Đại học Kiên Giang