You are here

  • 22.06.2019 | Võ Hoàng Nhân

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019”

Sáng ngày 18/06/2019, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019” với sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hoạt động này như một chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp có uy tín.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: “Ngày hội việc làm chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương, chiến lược của Trường trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên; tăng cường hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”.

PGS.TS. Thái Thành Lượm phát biểu khai mạc Ngày hội

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Kiên Giang tổ chức hoạt động “Ngày hội việc làm” và đã thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Đặc biệt là sinh viên năm ba và năm tư. Tham gia trải nghiệm tại “Ngày hội việc làm 2019”, em Nguyễn Thị Thơm - sinh viên năm ba ngành Kế Toán - chia sẻ, đây thật sự là một trong những hoạt động hữu ích, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, tìm hiểu về thị trường lao động và đặc biệt là sinh viên được trải nghiệm nhiều hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng xin việc.

Sinh viên tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp

Lần đầu được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, em Trần Hữu Nghị - sinh viên năm ba ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi Trường - cho biết: khi phỏng vấn xin việc, ngoài việc có kiến thức về vị trí ứng tuyển các bạn còn phải có bản lĩnh, tự tin thể hiện năng lực bản thân; đặc biệt là phải trang bị cho mình vốn ngoại ngữ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Hữu Nghị còn chia sẻ thêm, sau khi tìm hiểu gian hàng của các doanh nghiệp em đã mạnh dạn viết đơn xin phỏng vấn vào một vị trí việc làm mà từ lâu em cảm thấy yêu thích.

Sinh viên viết đơn phỏng vấn xin việc tại Ngày hội việc làm.

Tại Ngày hội, các sinh viên không chỉ được nhà tuyển dụng gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp mà còn được tư vấn việc chuẩn bị hồ sơ, tư vấn các vị trí làm việc  phù hợp với năng lực và chuyên môn, được chia sẻ kinh nghiệm xin việc, văn hóa công sở… 

Doanh nghiệp giới thiệu các vị trí tuyển dụng và tư vấn việc làm cho sinh viên

Đại diện ngân hàng Nam Á chi nhánh Kiên Giang phỏng vấn sinh viên

Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm năm 2019

Đại diện Ban giám hiệu trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ.

Sinh viên tham gia phỏng vấn tại gian hàng của công ty Cổ phần môi giới quốc tế H&M

Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi

Ảnh và bài: Lê Như

AddThis Sharing Buttons