• 12.12.2023 | 358 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang thành lập Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng

Ngày 9/12, Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã chỉ đạo Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Anh Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang trao hoa chúc mừng BCH Chi Hội sinh viên huyện Giồng Riềng

Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng hiện có hơn 100 hội viên. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Võ Nguyễn Thảo Uyên được hiệp thương chọn cử giữ chức vụ Chi hội Trưởng Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Trong kỳ nhiệm 2023 - 2024, Chi hội Sinh viên huyện Giồng Riềng sẽ tiếp tục khởi xướng và mở rộng phong trào "Sinh viên 5 tốt" trên mọi mặt; Tăng cường sự đoàn kết, thúc đẩy sự tăng trưởng về số lượng và chất lượng của hội viên, cải thiện hiệu quả trên các hoạt động nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hội viên trong học tập của Nhà trường; Tìm kiếm và duy trì nguồn quỹ học bổng để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn và khích lệ những hội viên nỗ lực trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại đại hội, anh Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang kỳ vọng trong nhiệm kỳ sắp tới, Chi Hội Sinh viên huyện Giồng Riềng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết và trách nhiệm; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động sinh viên của chi hội, từ đó góp phần vào việc xây dựng một môi trường giáo dục đầy đủ và toàn diện; Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện và phát triển kỹ năng mềm để rèn luyện bản thân, chuẩn bị hành trang cho tương lai.

“Tôi mong rằng, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng một Chi Hội Sinh viên mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Trường Đại học Kiên Giang cũng như cộng đồng xã hội” anh Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh.

Ông Đặng Văn Thủ – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Giồng Riềng trao học bổng cho sinh viên

Dịp này, Hội Khuyến học huyện Giồng Riềng trao hai suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho sinh viên là hội viên Chi hội sinh viên huyện Giồng Riềng thuộc diện nghèo, cận nghèo. Đảng ủy, UBND, Hội khuyến học của các xã, thị trấn đóng trên địa bàn huyện Giồng Riềng đã đóng góp 14 triệu đồng để đưa vào qũy duy trì hoạt động của hội.