• 06.12.2023 | 347 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang tham gia góp ý Tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg

Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Học viện dân tộc, Ủy ban dân tộc tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến chuyên gia về biên soạn nội dung Tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

Toàn cảnh hội thảo

TS. Hoàng Hữu Bình, Nguyên Q. Hiệu trưởng Trường Cán bộ dân tộc phát biểu tại hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Hoàng Hữu Bình, Nguyên Q. Hiệu trưởng Trường Cán bộ dân tộc; PGS.TS Lê Thị Thanh Hà, Phó Viện trưởng Viện Xã hội học và phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; ông Danh Phúc - Tỉnh uỷ viên Trưởng ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang cùng các thầy cô đến từ Học viện Dân tộc.

Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại hội thảo

Về phía Trường Đại học Kiên Giang có Ban Lãnh đạo cùng 24 thầy cô đến từ Khoa Chính trị - Quốc phòng và Khoa Sư phạm và xã hội nhân văn.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Hoàng Hữu Bình - Nguyên Q. Hiệu trưởng Trường Cán bộ dân tộc nhấn mạnh: Hội thảo nhằm tham vấn, lấy ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực dân tộc, am hiểu về biên soạn tài liệu bồi dưỡng, có kinh nghiệm trong việc triển khai nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc nhóm đối tượng 3,4. Hội thảo cần tập trung thảo luận về cấu trúc, kết cấu, nội dung và hình thức của chuyên đề giảng dạy, khả năng đáp ứng của chuyên đề đối với mục tiêu của Đề án theo 771/ QĐ-Ttg của Thủ tướng chính phủ và yêu cầu của thực tiễn công tác dân tộc hiện nay. TS. Hoàng Hữu Bình mong muốn các thầy cô tới dự có những góp ý cụ thể, chi tiết, để các tổ biên soạn hoàn thiện bộ tài liệu chương trình.

Giảng viên Trường Đại học Kiên Giang đóng góp ý kiến

Tại hội thảo, các thầy cô Trường Đại học Kiên Giang đánh giá cao tài của của Tổ biên soạn chuyên đề. Bên cạnh đó, quý thầy, cô cũng đã góp ý kiến để tổ soạn thảo “Tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg” đối với công chức, viên chức lãnh đạo cấp phòng và công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo thuộc nội dung 1, Tiểu dự án 2, Dự án 5 chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng dân tộc thiểu số và miền núi lưu ý về các vấn đề như: sử dụng các thuật ngữ; câu hỏi thảo luận đúng với từng đối tượng; cấu trúc các chuyên đề,…