• 29.04.2023 | 786 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Trường Đại học Kiên Giang sôi nỗi Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 26/4, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Bế mạc Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Tham dự chương trình, có bà Nguyễn Thị Tú Mi – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang; TS. Nguyễn Văn Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; đại diện thư viện các trường cao đẳng trong tỉnh Kiên Giang cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên.

Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại Trung tâm Thông tin và Thư viện, Trường Đại học Kiên Giang được diễn ra từ ngày 19 đến ngày 26/4 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Xếp sách nghệ thuật; Ra mắt Góc sách yêu thương; Tổ chức trò chơi hoạt náo; Trên không gian mạng sẽ diễn ra Cuộc thi giới thiệu sách hay chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”; Triển lãm, lựa chọn, trưng bày sách về Bác Hồ, các vị anh hùng dân tộc, văn hóa, lịch sử, văn học, khoa học kỹ thuật, kỹ năng sống…để giới thiệu, trưng bày tại Trung tâm Thông tin và Thư viện.

Thí sinh thuyết trình sách tại Cuộc thi giới thiệu sách hay chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”

Đồng thời, phối hợp cùng Thư viện tỉnh Kiên Giang, Trường Cao đẳng Kiên Giang, Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thực trạng và giải pháp khai thác tiềm năng thư viện” thu hút hơn 150 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang tham gia trao đổi, thảo luận ở các nội dung như: Hiệu quả hoạt động các mô hình phục vụ bạn đọc; Hợp tác liên thông giữa các thư viện; Các giải pháp để khai thác hiệu quả tiềm năng Thư viện; Nâng cao chất lượng xử lý nguồn tài liệu, số hóa tài liệu, xây dựng các bộ sưu tập số nội sinh; Nâng cấp phần mềm quản trị thư viện; Đầu tư thay thế, bổ sung các thiết bị công nghệ thông tin và các thiết bị phụ trợ.

Hội thảo chuyên đề “Thực trạng và giải pháp khai thác tiềm năng thư viện” thu hút hơn 150 đoàn viên, thanh niên đến tham dự

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 được Nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút bạn đọc. Thông qua tuần lễ, Nhà trường mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, cùng chia sẻ nguồn tài nguyên học liệu để nâng cao nhận thức, rèn luyện nhân cách, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn.

TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao chứng nhận cho các cá nhân trình bày tham luận tại Hội thảo chuyên đề “Thực trạng và giải pháp khai thác tiềm năng thư viện”

Dịp này, Trường Đại học Kiên Giang đã khen thưởng cho các cá nhân đạt giải trong Cuộc thi giới thiệu sách hay chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”. Kết quả: cô Lê Hoàng Phượng đạt giải nhất, bạn Ngô Kim Hoài đạt giải nhì, cô Phạm Ngọc Huyền và bạn Lê Hoàng Bảo Trân đạt giải ba; cùng 2 giải khuyến khích và 1 giải tương tác trên không gian mạng.

TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải nhất Cuộc thi giới thiệu sách hay chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”  cho ThS. Lê Hoàng Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm