• 13.11.2023 | 410 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Trường Đại học Kiên Giang lọt vào vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023

Xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo khu vực miền Nam Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang là 1 trong 4 đội khu vực miền Nam lọt vào chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 01/12/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kiên Giang nhận giải tại cuộc thi

Ngày 10/11, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức vòng sơ khảo khu vực miền Nam Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023.

Với chủ đề “Việt Nam trong tôi", các lưu học sinh nước ngoài tham dự cuộc thi sẽ chia sẻ bằng tiếng Việt những hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; những kỷ niệm sâu sắc về cuộc sống, học tập và sinh hoạt tại Việt Nam; về tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với đất nước của lưu học sinh.

Qua các bài thi, các lưu học sinh đến từ Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Pháp… không chỉ thể hiện năng lực nói tiếng Việt rất giỏi mà còn thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Các thí sinh đã hòa mình vào văn hóa Việt Nam qua việc thể hiện rất sinh động, thuyết phục những bài hát dân ca, những câu thơ, ca dao, tục ngữ, minh họa các trò chơi dân gian, phong tục tập quán, lễ hội đặc trưng trong những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam. Các tiết mục dự thi đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Đội thi của Trường Đại học Kiên Giang

Với phần trình diễn đồng đều và đặc sắc của13 đội thi tại khu vực phía Nam, Ban Giám khảo đã lựa chọn trao giải Nhất cho Trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM; 2 giải Nhì cho Trường Đại học Sư phạm TPHCM và Trường Đại học Cửu Long; 3 giải Ba cho Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM.

6 giải Khuyến khích khu vực phía Nam được trao cho các trường: Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học An Giang - Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Đồng Nai.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giải triển vọng cho Trường Dự bị Đại học TPHCM.

4 đội khu vực miền Nam vào chung kết toàn quốc gồm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Kiên Giang.

Sau vòng sơ khảo khu vực phía Nam, 12 đội thi xuất sắc được lựa chọn từ 3 cụm thi sẽ tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 01/12/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với mục đích tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam với các nước trên thế giới; tạo dựng sân chơi, giúp tăng cường nâng cao trình độ tiếng Việt cho lưu học sinh ngoài thời gian học tập và sinh sống tại Việt Nam; đồng thời góp phần quảng bá giáo dục, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam năm 2023.