• 18.12.2023 | 402 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang khánh thành khu liên hợp thể dục thể thao

Sáng ngày 15/12, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng các hạng mục trong khu liên hợp thể dục thể thao. Ông Tân Thành Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Kiên Giang, đơn vị thi công, đơn vị giám sát đã đến dự.

Toàn cảnh lễ khánh thành khu liên hợp thể dục thể thao

Khu liên hợp thể dục thể thao của Trường Đại học Kiên Giang được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 41 tỷ đồng gồm: nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, 3 sân bóng đá mini, sân tennis.

Riêng công trình hồ bơi, phòng thay đồ, phòng máy, sân bóng đá mini 5 người, sân tennis khánh thành đợt này được xây dựng trên diện tích 7.000m2 với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 5 tỷ đồng. Công trình do Trường Đại học Kiên Giang làm chủ đầu tư. Công ty TNHH Xây dựng-Thương mại Thịnh Phú là đơn vị trúng thầu thi công. Sau gần 4 tháng thi công đến nay, tất cả các hạng mục của công trình đã hoàn thành đúng theo tiến độ, đạt chất lượng theo thiết kế.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi khánh thành, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang cho biết khu liên hiệp thể dục thể thao là một trong những nội dung hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường (21/5/2014_21/5/2024), sau khánh thành không chỉ phục vụ trực tiếp cho hoạt động đào tạo chương trình giáo dục thể chất ở 24 ngành học, mà còn tạo môi trường cho viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên trong Nhà trường tham gia các hoạt động rèn luyện, thúc đẩy tinh thần thi đấu thể dục thể thao. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang cắt băng khánh thành công trình khu liên hợp thể dục thể thao

Việc xây dựng, khánh thành công trình khu liên hợp thể dục thể thao nhằm thực hiện theo Chiến lược phát triển Trường Đại học Kiên Giang giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2040; Tăng cường và từng bước hoàn hiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động của giảng viên và người học tại Trường.